สำรวจ DISCOVERY SPORT

สำรวจ DISCOVERY SPORT

ออกแบบมาเพื่อความอเนกประสงค์

เบาะนั่งที่กว้างขวาง

ด้วยเบาะนั่งที่มีมากถึง 7 ที่และพื้นที่จัดเก็บของคอนโซลแบบมีช่องเปิดด้านหน้าที่กว้างขวางที่สุดในบรรดายานยนต์ระดับเดียวกัน1ทุกคนในครอบครัวจึงสามารถออกสำรวจได้อย่างมีสไตล์และสะดวกสบาย

บรรจุได้ทุกสิ่ง

ค้นหาพื้นที่บนหลังคาสำหรับเก็บกล่องสัมภาระ จักรยาน และอุปกรณ์อื่นๆ ได้ง่ายๆ ด้วยหลังคาแบบไดนามิกที่รับน้ำหนักได้มากถึง 75 กก.

การเชื่อมต่อที่ราบรื่น

ไม่มีคำว่าพลังงานหมดอีกต่อไปด้วยช่องเสียบชาร์จ USB-C ที่มีให้ทุกแถวและกำลังวัตต์ที่สูงขึ้นเพื่อให้การชาร์จทำได้เร็วยิ่งขึ้น

สำหรับการผจญภัยครั้งต่อไปของคุณ

FOR YOUR NEXT ADVENTURE

การออกแบบที่แหวกแนว

ฐานประตูสีดำเคลือบเงาและกระจังหน้าสีดำเคลือบเงามาพร้อมลวดลายหกเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ของ Discovery เสริมด้วยแผ่นกันลื่นสีเดียวกับตัวถังและตัวอักษร Discovery สีดำเงานาร์วิกบนฝากระโปรง

รูปลักษณ์แบบไดนามิก

มองเห็นดีเอ็นเอของ Discovery ได้อย่างชัดเจนด้วยรูปทรงที่มาจากความตั้งใจ รายละเอียดเส้นสายรอบตัวรถที่เพิ่มขึ้น และเสาหลังคาด้านหลังที่แตกต่าง ด้วยล้ออัลลอยขนาด 21 นิ้ว และ 19 นิ้วที่มีให้เลือกระหว่างพื้นผิวสีดำเคลือบเงากับแต่งกลึงด้วยเพชร

สีสันสะดุดตา

Discovery Sport Dynamic โดดเด่นด้วยพื้นผิวของฝาปิดรูห่วงซึ่งเข้ากับสีตัวถัง มาพร้อมฐานประตูช่วงล่างสีดำเคลือบเงาเพื่อเน้นรูปโฉมที่กล้าหาญและทันสมัย

ระบบควบคุมที่ง่ายดาย

ควบคุมทุกแง่มุมในการขับขี่ของคุณได้อย่างสะดวกสบายด้วยหน้าจอสัมผัส Pivi Pro ใหม่ที่มาพร้อมกระจกโค้งลอยขนาด 11.42 นิ้ว หัวเกียร์แบบใหม่ช่วยให้การควบคุมด้วยระบบสัมผัสเป็นเรื่องง่าย

รับประกันความสบาย

มั่นใจได้ว่าทุกคนจะนั่งอย่างสบายด้วยวัสดุที่คัดสรรมาอย่างดี รวมทั้งลักซ์เทคและหนังกลับ มีบริการตกแต่งพื้นผิวด้วยหนังดูโอเลเธอร์หรือหนังวินด์เซอร์หลากหลายสีสัน

มุมมองที่กว้างไกล

เปิดรับแสงธรรมชาติเข้าสู่ Discovery Sport และเพลิดเพลินไปกับมุมมองที่กว้างขึ้นจากทุกเบาะนั่งด้วยตัวเลือกหลังคากระจกแบบพาโนรามิก

เทคโนโลยีที่ใช้งานง่าย

เชื่อมต่ออย่างเต็มรูปแบบ

เริ่มต้นทุกๆ การผจญภัยของครอบครัวได้ทันใจด้วยระบบ2 อินโฟเทนเมนท์ Pivi Pro สามารถเข้าถึง 90 เปอร์เซ็นต์ของการใช้งานได้ด้วยการแตะบนหน้าจอสัมผัสกระจกโค้งลอยใหม่ขนาด 11.4 นิ้วเพียง 2 ครั้ง

จอแสดงผลแบบโต้ตอบสำหรับคนขับ

หน้าจอแสดงผลแบบโต้ตอบสำหรับผู้ขับขี่ความละเอียดสูงขนาด 12.3 นิ้วออกแบบมาเพื่อป้อนข้อมูลยานพาหนะ การนำทาง และการขับขี่ในระดับเส้นขอบตาของผู้ขับขี่ สามารถแสดงข้อมูลสำคัญบนกระจกบังลมได้ด้วยตัวเลือก Head‑up Display4.

ระบบฟอกอากาศ

ด้วยเทคโนโลยีคุณภาพอากาศภายในที่ชาญฉลาดที่สุดในยานยนต์ระดับเดียวกัน1ระบบฟอกอากาศในห้องโดยสาร (Cabin Air Purification Plus) ของ Discovery Sport จะช่วยกรองและกำจัดฝุ่นและจุลินทรีย์ของอากาศภายในห้องโดยสารไปพร้อมๆ กับการติดตามระดับก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์2 เพื่อช่วยเสริมสุขภาวะที่ดีให้กับครอบครัวของคุณ

เชื่อมต่อได้สะดวก

การเชื่อมต่อที่ราบรื่นสำหรับทุกคนในครอบครัวด้วยเทคโนโลยีผู้ช่วยเสมือน Amazon Alexa การเชื่อมต่อคลาวด์ และ Apple CarPlay®7 และยังมีตัวเลือกฮอตสปอต WiFi พร้อมแผนข้อมูล (Data Plan) อีกด้วย สื่อสารกับรถของคุณจากระยะไกลด้วย Land Rover Remote Skill8.

การชาร์จแบบไร้สาย

การชาร์จอุปกรณ์แบบไร้สาย3 และการเชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สายช่วยให้คุณสามารถชาร์จสมาร์ทโฟนที่รองรับได้ขณะเดียวกับที่ช่วยลดความยุ่งยากที่อาจเกิดขึ้นภายในห้องโดยสาร

เสริมประสิทธิภาพ

ระบบปลั๊กอินไฮบริดไฟฟ้า

มากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของระยะการเดินทางเฉลี่ยรายวันสำเร็จได้ด้วยโหมดรถยนต์ไฟฟ้าเท่านั้น9. ระบบปลั๊กอินไฮบริดไฟฟ้า (PHEV) มอบการขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้าล้วนโดยปล่อยไอเสียเป็นศูนย์ พร้อมด้วยระยะทางการขับขี่ที่ผ่านการรับรองได้ไกลถึง 61 กม.††.
สร้างได้ในสไตล์ของคุณเอง

ข้อมูลจำเพาะของไฮบริดไฟฟ้า

ระยะทางการขับขี่ตามมาตรฐาน WLTP (ไกลสุด)

61 กม.**

ระยะการใช้งานจริงที่คาดไว้สูงถึง 47 กม.

ก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์2 การปล่อยพลังงาน (จาก)

33 ก./กม.**

การปล่อยควันจากท่อไอเสียเป็นศูนย์เมื่ออยู่ในโหมดรถยนต์ไฟฟ้า

การชาร์จในที่สาธารณะ (จาก)

30 นาที

ชาร์จระบบไฟฟ้ากระแสตรงอย่างรวดเร็วจาก 0 ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ในเวลาประมาณ 30 นาที

การชาร์จที่บ้าน (จาก)

2 ชั่วโมง 12 นาที

มากถึง 100% โดยใช้สายชาร์จระบบไฟฟ้ากระแสสลับจากไฟบ้าน 7 กิโลวัตต์

เชื่อมั่นในขีดความสามารถ

CONFIDENT CAPABILITY

ขนย้ายได้ทุกสิ่ง

มาพร้อมแรงลากจูงน้ำหนักมากถึง 2,500 กก.* ขนถ่ายได้ทุกสิ่งตั้งแต่รถพ่วงไปจนถึงรถบรรทุกม้าด้วย Discovery Sport

เทคโนโลยีที่ปรับได้

เพื่อความมั่นใจในทุกสภาวะ Discovery Sport ทุกรุ่นมาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ระบบควบคุมความเร็วตามสภาพพื้นผิวถนน และระบบขับขี่ตามสภาพพื้นผิวถนน 2

การยึดเกาะสูงสุด

รู้สึกปลอดภัยได้ในทุกสภาวะด้วยระบบยึดเกาะควบคุมการออกตัว ระบบควบคุมการปล่อยเบรกขณะเคลื่อนตัวบนทางลาดชัน ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน และระบบควบคุมขณะขับขี่ลงทางลาดชัน เพื่อตอบสนองความต้องการขณะขับขี่บนเส้นทางออฟโร้ดของคุณ

สำรวจเพิ่มเติม

รุ่นต่างๆ ของ DISCOVERY SPORT

รุ่นต่างๆ ของ DISCOVERY SPORT

ดูตัวเลือกรุ่นทั้งหมด
ภาพรวม

ภาพรวม

ใช้ชีวิตในโลกของคุณให้คุ้มค่ายิ่งขึ้นด้วย Discovery Sport

**ดูตัวเลข WLTP
ตัวเลขที่ระบุไว้คือผลการทดสอบอย่างเป็นทางการของผู้ผลิตตามกฎหมายสหภาพยุโรปขณะชาร์จแบตเตอรี่จนเต็ม เพื่อวัตถุประสงค์ในการเปรียบเทียบเท่านั้น ตัวเลขในสภาพการขับขี่ที่แท้จริงอาจต่างไปจากนี้ ก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์2การประหยัดเชื้อเพลิง การใช้พลังงาน และตัวเลขระยะทางอาจแตกต่างกันไปตามปัจจัยต่างๆ เช่น รูปแบบการขับขี่ สภาพแวดล้อม น้ำหนักบรรทุก การติดตั้งล้อ การติดตั้งอุปกรณ์เสริม เส้นทางจริง และสภาพแบตเตอรี่ ตัวเลขระยะทางอิงตามยานยนต์ที่ผลิตบนเส้นทางมาตรฐาน

เปียก: ปริมาตรที่วัดได้จากการคำนวณการบรรทุกของเหลวเต็มพื้นที่บรรทุก

*การลากจูงจะส่งผลต่อระยะการใช้งานของรถยนต์ไฟฟ้าอย่างมาก

เวลาในการชาร์จอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงอายุ ปัจจัยแวดล้อม อุณหภูมิ และประจุที่มีอยู่ของแบตเตอรี่ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ใช้ และระยะเวลาการชาร์จ

1เมื่อเปรียบเทียบกับผู้แข่งขันในระดับปิด โดยจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 3 มี.ค. 2023

2การนำทางที่มีการเชื่อมต่อจะต้องมีการสมัครสมาชิกเพิ่มเติมหลังจากระยะเวลาเริ่มต้นที่ศูนย์จำหน่าย Land Rover ของคุณแนะนำ

3สำหรับสมาร์ทโฟนที่รองรับเท่านั้น

4ในบางตลาดกำหนดให้ใช้กระจกลดทอนแสงอาทิตย์ เส้นทางการนำทางบนกระจกหน้ารถจะปรากฏต่อเมื่อติดตั้ง Pivi Pro บนยานพาหนะแล้วเท่านั้น

5หากผู้ใช้เลนส์สองชั้นหรือเลนส์ปรับระยะโฟกัสมีปัญหาในการปรับโฟกัสของภาพมองหลังแบบดิจิทัลของ ClearSight สามารถเปลี่ยนกลับไปใช้โหมดกระจกมองหลังได้ทุกเมื่อ ไม่ใช่ภาพสด ตรวจสอบสภาพแวดล้อมรอบๆ เพื่อความปลอดภัย เป็นไปตามกฎข้อบังคับในพื้นที่

6ClearSight Ground View ต้องใช้กล้อง 3 มิติแบบรอบทิศทาง ไม่ใช่ภาพสด ตรวจสอบสภาพแวดล้อมรอบๆ เพื่อความปลอดภัย เป็นไปตามกฎข้อบังคับในพื้นที่

7รถยนต์ของคุณพร้อมแล้วสำหรับการใช้งาน Apple CarPlay บริการต่างๆ ที่นำเสนอโดย Apple CarPlay ขึ้นอยู่กับความพร้อมใช้งานของคุณสมบัติในประเทศของคุณ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.apple.com/uk/ios/feature-availability/#apple-carplay

8Land Rover Remote มีบริการสมัครสมาชิกที่สามารถต่อเวลาได้หลังจากระยะเวลาเริ่มต้นที่ศูนย์จำหน่าย Land Rover ของคุณแนะนำ ต้องทำการดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Land Rover Remote จาก Apple App Store/Google Play Store

9ระยะการเดินทางเฉลี่ยต่อวัน (51 กม.) คำนวณโดยใช้ข้อมูล InControl จาก 30 ตลาดทั่วโลกของรถยนต์ Discovery Sport ระหว่างปี 2019 ถึง 2022 ถือว่าชาร์จแบตเตอรี่จนเต็มแล้ว

Meridian เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Meridian Audio Ltd. Trifield และอุปกรณ์ “three fields” เป็นเครื่องหมายการค้าของ Trifield Productions Ltd.

โปรดทราบว่าคุณสมบัติมาตรฐานอาจมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อเลือกการตกแต่งในระดับอื่นๆ คุณสมบัติมาตรฐานอาจแตกต่างกันไปตามรุ่นของเครื่องยนต์และระบบส่งกำลัง

คุณสมบัติเสริมและความพร้อมใช้งานอาจแตกต่างกันไปตามข้อมูลจำเพาะของยานยนต์ (รุ่นและระบบขับเคลื่อน) หรือจำเป็นต้องติดตั้งคุณสมบัติอื่นๆ เพิ่มเติมตามความเหมาะสม โปรดติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากศูนย์จำหน่ายในพื้นที่ของคุณ หรือกำหนดค่ายานยนต์ของคุณออนไลน์

ผู้ขับขี่ควรใช้คุณสมบัติต่างๆ ภายในรถเมื่อปลอดภัยเท่านั้น ผู้ขับขี่ต้องมั่นใจว่าตนเองสามารถควบคุมรถได้อย่างเต็มที่ตลอดเวลา

คุณสมบัติ Pivi และ InControl ตัวเลือก บริการของบุคคลที่สาม และความพร้อมใช้งานยังคงขึ้นอยู่กับตลาด ควรตรวจสอบความพร้อมของตลาดในพื้นที่และข้อกำหนดทั้งหมดกับศูนย์จำหน่าย Land Rover ของคุณ คุณสมบัติบางส่วนมาพร้อมกับการสมัครสมาชิก ซึ่งจะต้องมีการต่ออายุเพิ่มเติมหลังจากระยะเวลาเริ่มต้นตามที่ศูนย์จำหน่ายของคุณแนะนำ ไม่สามารถรับประกันการเชื่อมต่อเครือข่ายโทรศัพท์มือถือได้ในทุกสถานที่ ข้อมูลและรูปภาพที่แสดงเกี่ยวกับเทคโนโลยี InControl รวมถึงหน้าจอหรือลำดับที่แสดงจะสัมพันธ์กับการอัปเดตซอฟต์แวร์ ระบบควบคุมเวอร์ชัน และการเปลี่ยนแปลงระบบ/ภาพอื่นๆ โดยขึ้นอยู่กับตัวเลือกที่ได้ทำการเลือกไว้