DISCOVERY SPORT

จุดเด่น

ความอเนกประสงค์

อเนกประสงค์และสะดวกสบาย – ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นอีกนิดและสนุกมากขึ้นอีกหน่อย

5+2 ที่นั่ง

157litres


พื้นที่มากพอสำหรับคุณและเพื่อนๆ อีก 6 คน ทำให้ได้ปริมาตรเปียกตามมาตรฐานอุตสาหกรรมมากถึง 157* ลิตร ซึ่งเท่ากับปริมาตรแห้ง 115* ลิตร วัดด้วยบล็อกแข็ง
เลื่อนตัวเลื่อนเพื่อดูความจุพื้นที่วางสัมภาระทั้งหมด

*ปริมาตรเปียกเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรม ซึ่งวัดโดยการเติมพื้นที่วางสัมภาระด้วยของเหลว ปริมาตรแห้งวัดด้วยบล็อกแข็ง (200 x 50 x 100 มม.) แสดงปริมาตรพื้นที่ว่างที่ใช้งานได้จริงภายในรถยนต์

กระจกมองหลังภายในตัวรถ ClearSight

กระจกมองหลังภายในตัวรถ ClearSight

พื้นที่วางสัมภาระระดับชั้นนำด้านหลังเหมาะที่สุดสำหรับสิ่งของจำเป็นของครอบครัว และมาพร้อมกับกระจกมองหลังภายในตัวรถ ClearSight1 คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ที่ไม่มีอะไรมาบดบัง ไม่ว่าจะมีใครหรืออะไรอยู่ด้านหลังของคุณ
ไฟหน้า LED แบบปรับอัตโนมัติ

ไฟหน้า LED แบบปรับอัตโนมัติ

ไฟหน้า LED แบบปรับอัตโนมัติเป็นส่วนหนึ่งของเทคโนโลยีที่หลากหลายของเรา มีแสงที่ปรับได้ซึ่งจะลดความสว่างและปรับเพื่อให้ทัศนวิสัยสูงสุดโดยไม่รบกวนรถที่สวนมา
ความปลอดภัย

ความปลอดภัย

คุณสมบัติช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่หลากหลายและระบบที่ครอบคลุมของถุงลมสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารสูงสุด 8 ตำแหน่งช่วยให้ครอบครัวของคุณปลอดภัย
ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่

ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่

เลือกคุณสมบัติต่างๆ ที่ออกแบบมาเพื่อทำให้การขับขี่และการจอดง่ายและปลอดภัยยิ่งขึ้น เทคโนโลยีนวัตกรรมที่มีอยู่มากมายจะทำให้คุณเห็นว่าคุณสมบัติทั้งหมดผ่านการออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสบการณ์การขับขี่ของคุณในขณะที่มอบความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

เทคโนโลยี

เทคโนโลยีที่รวดเร็วและเข้าใจง่าย ออกแบบมาเพื่อให้คุณเพลิดเพลินไปกับการขับขี่

PIVI PRO
ข้อมูลโดยย่อ
ระบบเสียงแบบรอบทิศทางของ MERIDIAN
การอัปเดตซอฟต์แวร์

การอัปเดตซอฟต์แวร์

รถยนต์ของคุณทันสมัยอยู่เสมอผ่านการอัปเดตซอฟต์แวร์7 อินโฟเทนเมนท์ เทเลเมติกส์ และโมดูลการควบคุมต่างๆ ของรถยนต์สามารถอัปเดตจากระยะไกลได้เพื่อช่วยรับประกันสมรรถนะที่ดีที่สุด นั่นหมายความว่ารถของคุณมีแต่จะดียิ่งขึ้น
ชุดอุปกรณ์ออนไลน์

ชุดอุปกรณ์ออนไลน์

ชุดอุปกรณ์ออนไลน์พร้อมแผนการใช้ข้อมูล8 มอบบริการที่เชื่อมต่อกันเพิ่มเติมผ่านซิมการ์ดในตัว ให้การเข้าถึง:

- การสตรีมสื่อแบบไม่จำกัด8
- การพยากรณ์อากาศ
การชาร์จแบบไร้สาย

การชาร์จแบบไร้สาย

การชาร์จอุปกรณ์แบบไร้สายด้วยตัวขยายสัญญาณโทรศัพท์ซึ่งเป็นตัวเลือกเสริม9 คุณจึงสามารถนั่งลงและซึมซับทุกรายละเอียดได้ ขณะอยู่ในรถ โทรศัพท์ของคุณจะใช้เสาอากาศของรถเพื่อสัญญาณที่ดีขึ้นและการโทรที่ชัดกว่า
ระบบ CABIN AIR PURIFICATION พร้อมอุปกรณ์กรอง PM 2.5

ระบบ CABIN AIR PURIFICATION พร้อมอุปกรณ์กรอง PM 2.5

ตัวเลือกเสริม NanoeTM ไอออไนเซชันเสริมสุขภาวะของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร เมื่อเปิดใช้ปุ่ม PURIFY อุปกรณ์กรองที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษจะจับอนุภาคละเอียดจากอากาศด้านนอก เช่น PM 2.5 และสารก่อภูมิแพ้ในอากาศดังเช่นฝุ่นกับละอองเกสร

ความสามารถ

รถ SUV ขนาดกะทัดรัด ทุกส่วนมีประสิทธิภาพตามที่คุณคาดหวังจากแลนด์โรเวอร์

ระบบขับเคลื่อนทุกล้อ

รับประกันความมั่นใจในการขับขี่บนถนนและเส้นทางขรุขระ บนพื้นผิวที่ลื่น เช่น หญ้าและหิมะ จะมีการปรับสมดุลแรงบิดระหว่างล้อหน้ากับล้อหลังโดยอัตโนมัติเพื่อเพิ่มแรงยึดเกาะสูงสุด
ระบบควบคุมขณะขับขี่ลงทางลาดชัน

ระบบควบคุมขณะขับขี่ลงทางลาดชัน

ระบบควบคุมขณะขับขี่ลงทางลาดชันจะกำจัดความเครียดออกจากทางชันที่ขับขี่ยาก โดยการคงความเร็วไว้และใช้เบรกแยกกันแต่ละล้อ
ระบบควบคุมความเร็วตามสภาพพื้นผิวถนน

ระบบควบคุมความเร็วตามสภาพพื้นผิวถนน

ระบบควบคุมความเร็วตามสภาพพื้นผิวถนนช่วยกำหนดและรักษาความเร็วคงที่ในสภาพเส้นทางขรุขระที่ท้าทาย
การลากจูงและระบบช่วยควบคุมทิศทางขณะลากจูง

การลากจูงและระบบช่วยควบคุมทิศทางขณะลากจูง

ความสามารถในการลากจูงสูงสุด 2,500 กก. และระบบช่วยควบคุมทิศทางการลากจูงช่วยให้รถขนย้ายสิ่งต่างๆ ได้ง่ายขึ้น ตั้งแต่รถพ่วงไปจนถึงรถขนม้า นอกจากนี้ ยังสามารถติดตั้งคานลากจูงแบบถอดได้หรือคานลากจูงระบบไฟฟ้าแบบกางและเก็บเป็นตัวเลือกเสริมได้ด้วย
CLEARSIGHT GROUND VIEW

CLEARSIGHT GROUND VIEW

เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการขับขี่บนเส้นทางขรุขระและรับมือกับสภาพภูมิประเทศที่ทุรกันดาร มีจำหน่ายพร้อมกับกล้อง 3 มิติแบบรอบทิศทาง และ ClearSight Ground View11 คุณสามารถมอง ‘ผ่าน’ ฝากระโปรงของ Discovery Sport ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และแสดงให้เห็นมุมมองภายนอกที่หลากหลาย รวมถึงด้านใต้และล้อรถ ในขณะที่ขับขี่

สมรรถนะ

เพลิดเพลินไปกับสมรรถนะที่ลื่นไหลด้วยไดนามิกการขับขี่ขั้นสูง และเลือกเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพแบบต่างๆ เพื่อให้เข้ากับทุกความต้องการ

ปลั๊กอินไฮบริด

สมบูรณ์แบบสำหรับการเดินทางในเมืองและการผจญภัยฉบับครอบครัว ระบบปลั๊กอินไฮบริดของ Discovery Sport มอบการขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้าทั้งหมดพร้อมการปล่อยมลพิษจากท่อไอเสียเป็นศูนย์ และสามารถชาร์จได้โดยใช้สายชาร์จเร็วกระแสตรง

ข้อมูลเฉพาะทางเทคนิคปลั๊กอินไฮบริด

ระยะทางจากพลังงานไฟฟ้า (ไกลสุด)

60 กม.
(37 ไมล์)††

ระยะทางจากพลังงานไฟฟ้า WLTP TEL

การปล่อยก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์2 (ตั้งแต่)

34 ก./กม.††

มีความสุขไปกับปลอดการปล่อยมลพิษจากท่อไอเสียเมื่ออยู่ในโหมด EV

เวลาในการชาร์จจากไฟบ้าน (ตั้งแต่)

132 นาที*

สูงถึง 100% โดยใช้สายชาร์จกระแสสลับจากไฟบ้าน 7 กิโลวัตต์

เวลาการชาร์จในที่สาธารณะ (ตั้งแต่)

30 นาที*

ชาร์จสูงสุด 80 เปอร์เซนต์ในเวลา < 30 นาที ด้วยสายชาร์จเร็วกระแสตรง 32 กิโลวัตต์
ระบบส่งกำลัง

ระบบส่งกำลัง

เรามีเครื่องยนต์มากมายหลายแบบสำหรับ Discovery Sport ตั้งแต่ความแรงและความเพลิดเพลินในการขับขี่ที่แท้จริง ไปจนถึงการประหยัดเชื้อเพลิงและการปรับแต่งอย่างประณีต ซึ่งรวมถึงตัวเลือกปลั๊กอินบริดด้วย
ความโฉบเฉี่ยวที่กำหนดได้

ความโฉบเฉี่ยวที่กำหนดได้

ลักษณะเฉพาะที่คัดสรรมา อย่างเช่น ระบบกันสะเทือนและระบบบังคับเลี้ยว สามารถกำหนดค่าได้ผ่านหน้าจอสัมผัสของ Discovery Sport ให้ตรงกับความต้องการเฉพาะของคุณ
ระบบ Adaptive Dynamics

ระบบ Adaptive Dynamics

เมื่อติดตั้ง Adaptive Dynamics คุณสามารถเลือกโหมด Dynamic ได้ ช่วยให้มีการควบคุมตัวรถที่ดียิ่งขึ้นด้วยการควบคุมที่ง่ายขึ้นและการตอบสนองที่เฉียบคมยิ่งขึ้น
ระบบส่งกำลัง

ระบบส่งกำลัง

ระบบส่งกำลังของเรามีกระปุกเกียร์แบบแมนนวลความเร็ว 6 ระดับ หรือกระปุกเกียร์อัตโนมัติความเร็ว 9 ระดับ ช่วยให้เปลี่ยนเกียร์ได้ราบรื่นและทำให้การขับขี่ของคุณเพลิดเพลินยิ่งขึ้น

ออกแบบรถในแบบของคุณเอง

รถ SUV ขนาดกะทัดรัดและอเนกประสงค์ของแลนด์โรเวอร์ในแบบของคุณ

Discovery Sport

ปรับแต่ง Discovery Sport ตามความต้องการของคุณ

การออกแบบ Discovery Sport ที่สมบูรณ์แบบของคุณเป็นเรื่องง่ายด้วยตัวเลือกสี ล้อ และชุดอุปกรณ์เสริมจำนวนมาก

สำรวจเพิ่มเติม

รุ่นต่างๆ ของ DISCOVERY SPORT

รุ่นต่างๆ ของ DISCOVERY SPORT

ดูตัวเลือกรุ่นทั้งหมด
ตัวเลือกและอุปกรณ์เสริม

ตัวเลือกและอุปกรณ์เสริม

ปรับแต่ง Discovery Sport ตามความต้องการของคุณ
แกลเลอรี่

แกลเลอรี่

การแสดงให้เห็นถึงดีเอ็นเอของ Discovery Sport

††ดูตัวเลข WLTP
ตัวเลขที่ระบุคือ ผลการทดสอบอย่างเป็นทางการของผู้ผลิตตามกฎหมายสหภาพยุโรปในขณะที่แบตเตอรี่เต็ม เพื่อการเปรียบเทียบเท่านั้น ตัวเลขจริงอาจต่างจากนี้ ตัวเลขเกี่ยวกับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ การประหยัดเชื้อเพลิง การใช้พลังงาน และระยะทางอาจแตกต่างกันไปตามปัจจัยต่างๆ เช่น รูปแบบการขับขี่ สภาพแวดล้อม น้ำหนักบรรทุก การติดตั้งล้อ อุปกรณ์เสริมที่ติดตั้ง เส้นทางจริง และสภาพแบตเตอรี่ ตัวเลขระยะทางอิงตามยานยนต์ที่ผลิตบนเส้นทางมาตรฐาน

*ภาพแสดงที่นั่งที่เลื่อนไปด้านหน้าจนสุดและไม่มีการเอียง

**เวลาในการชาร์จจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียง อายุ สภาพ อุณหภูมิ และประจุที่มีอยู่ของแบตเตอรี่ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ใช้ และระยะเวลาการชาร์จ

1เป็นไปตามกฎข้อบังคับในพื้นที่ หากผู้ใช้เลนส์สองชั้นหรือเลนส์ปรับระยะโฟกัสมีปัญหาในการปรับโฟกัสของภาพมองหลังแบบดิจิทัลของ ClearSight สามารถเปลี่ยนกลับไปใช้โหมดกระจกมองหลังได้ทุกเมื่อ
2การนำทางที่มีการเชื่อมต่อจะต้องมีการสมัครสมาชิกเพิ่มเติมหลังจากระยะเวลาเริ่มต้นที่ศูนย์จำหน่ายแลนด์โรเวอร์ของคุณแนะนำ
3รถยนต์ของคุณพร้อมสำหรับ Apple CarPlay บริการต่างๆ ที่นำเสนอโดย Apple CarPlay ขึ้นอยู่กับความพร้อมใช้งานของคุณสมบัติในประเทศของคุณ โปรดดูที่ https://www.apple.com/uk/ios/feature-availability/#apple-carplay สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
4รถยนต์ของคุณพร้อมสำหรับ Android Auto บริการต่างๆ ที่นำเสนอโดย Android Auto ขึ้นอยู่กับความพร้อมใช้งานของคุณสมบัติในประเทศของคุณ โปรดดูที่ https://www.android.com/auto/ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
5Land Rover Remote มีบริการสมัครสมาชิกที่สามารถต่อเวลาได้หลังจากระยะเวลาเริ่มต้นที่ศูนย์จำหน่ายแลนด์โรเวอร์ของคุณแนะนำ จะต้องดาวน์โหลดแอป Land Rover Remote จาก Apple App Store/Google Play Store
6ในบางตลาดกำหนดให้มีกระจกลดทอนแสงอาทิตย์ เส้นทางการนำทางบนกระจกหน้ารถจะปรากฏเมื่อติดตั้ง Pivi Pro บนรถยนต์แล้วเท่านั้น
7การอัปเดตจำเป็นต้องใช้การเชื่อมต่อข้อมูล
8นโยบายการใช้งานอย่างเป็นธรรมอาจมีผลบังคับใช้ รวมการสมัครสมาชิก 1 ปี ตามมาตรฐาน ซึ่งสามารถต่อเวลาได้หลังจากระยะเวลาเริ่มต้นที่ศูนย์จำหน่ายแลนด์โรเวอร์ของคุณแนะนำ
9ขึ้นอยู่กับตลาด สมาร์ทโฟนที่รองรับเท่านั้น
10ตรวจสอบเส้นทางและทางออกก่อนลุยน้ำเสมอ
11ClearSight Ground View ต้องใช้กล้อง 3 มิติแบบรอบทิศทาง ไม่ใช่ภาพสด ตรวจสอบสภาพแวดล้อมรอบคันเพื่อความปลอดภัย เป็นไปตามกฎข้อบังคับในพื้นที่

คุณสมบัติเสริมและความพร้อมใช้งานอาจแตกต่างกันไปตามข้อมูลเฉพาะทางเทคนิคของรถ (รุ่นและระบบส่งกำลัง) หรือจำเป็นต้องติดตั้งคุณสมบัติอื่นๆ เพื่อความเหมาะสม โปรดติดต่อศูนย์จำหน่ายในพื้นที่ของคุณเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรับแต่งยานพาหนะของคุณทางออนไลน์

คุณสมบัติ Pivi และ InControl ตัวเลือก บริการของบุคคลที่สาม และความพร้อมใช้งานยังคงขึ้นอยู่กับตลาด ควรตรวจสอบกับศูนย์จำหน่ายแลนด์โรเวอร์ของคุณเกี่ยวกับความพร้อมของตลาดในพื้นที่และข้อกำหนดทั้งหมด ไม่สามารถรับประกันการเชื่อมต่อเครือข่ายมือถือในทุกสถานที่ตั้งได้ ข้อมูลและรูปภาพเกี่ยวกับเทคโนโลยี InControl รวมถึงหน้าจอหรือลำดับที่แสดง อาจมีการอัปเดตซอฟต์แวร์ ระบบควบคุมเวอร์ชัน และการเปลี่ยนแปลงระบบ/ภาพอื่นๆ โดยขึ้นอยู่กับตัวเลือกที่เลือก

ผู้ขับขี่ควรใช้คุณสมบัติต่างๆ ภายในรถเมื่อปลอดภัยเท่านั้น ผู้ขับขี่ต้องมั่นใจว่าตนเองสามารถควบคุมรถได้อย่างเต็มที่ตลอดเวลา
Apple CarPlay เป็นเครื่องหมายการค้าของ Apple Inc. อาจมีการบังคับใช้ข้อกำหนดสำหรับผู้ใช้ของ Apple Inc.
Android Auto เป็นเครื่องหมายการค้าของ Google LLC
Meridian เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Meridian Audio Ltd. Trifield และอุปกรณ์ “three fields” เป็นเครื่องหมายการค้าของ Trifield Productions Ltd.
NanoeTM เป็นเครื่องหมายการค้าของ Panasonic Corporation