การชาร์จปลั๊กอินไฮบริด (PHEV)

ไม่มีที่ไหนเหมือนบ้าน

ด้วย Land Rover ปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) ทำให้การชาร์จส่วนใหญ่ของคุณสามารถทำได้ที่บ้านอย่างสะดวกสบายซึ่งโดยปกติแล้วจะเป็นวิธีชาร์จที่ถูกที่สุดและสะดวกที่สุด ทั้งยังง่ายเหมือนการเสียบปลั๊กโทรศัพท์ แถมคุณยังไม่จำเป็นต้องแวะปั๊มน้ำมันระหว่างการเดินทางรอบเมืองในท้องถิ่นอีกด้วย

เร่งความเร็วด้วยเครื่องชาร์จไฟบ้าน

เร่งความเร็วด้วยเครื่องชาร์จไฟบ้าน

วิธีที่เร็วที่สุดในการชาร์จ PHEV ที่บ้านคือการใช้เครื่องชาร์จไฟบ้านที่ติดตั้งอย่างมืออาชีพ แผนการชาร์จไฟบ้านของยานยนต์พลังงานไฟฟ้าของรัฐบาลสามารถช่วยสนับสนุนค่าติดตั้งให้คุณได้
ชาร์จได้อย่างปลอดภัยในทุกสภาพอากาศ

ชาร์จได้อย่างปลอดภัยในทุกสภาพอากาศ

เครื่องชาร์จไฟบ้านที่เราแนะนำสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยในทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าฝนจะตกหรือแดดจะออก คุณก็พร้อมใช้โหมดไฟฟ้าได้ตลอดเวลา

การชาร์จไฟบ้านช่วยให้คุณประหยัดเงินได้

การเสียบปลั๊กไฟไม่เพียงสะดวกอย่างเหลือเชื่อ แต่ยังมีราคาถูกกว่าการทำให้รถยนต์วิ่งด้วยเบนซินหรือดีเซลทุกวัน แถมคุณยังประหยัดเงินจากการชาร์จไฟที่บ้านได้มากกว่าการชาร์จนอกบ้านอีกด้วย การใช้ไฟในช่วงอัตราการใช้ไฟฟ้าน้อยยังสามารถลดค่าใช้จ่ายของคุณได้อีก
การชาร์จไฟบ้านช่วยให้คุณประหยัดเงินได้

การชาร์จนอกบ้าน

เติมพลังที่จุดหมายต่อไปของคุณ

ขณะที่โครงสร้างพื้นฐานการชาร์จในที่สาธารณะยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้ก็ยังมีสถานที่ใหม่ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในการชาร์จ PHEV นอกบ้านได้มากขึ้นกว่าที่เคย

จุดชาร์จในหลายๆ แห่งทั้งที่จอดรถสาธารณะ ศูนย์การค้า และจุดบริการบนทางด่วนทำให้การเติมพลังงานระหว่างที่คุณจอดรถทิ้งไว้เป็นเรื่องง่าย และหากคุณมีเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงที่สำนักงาน การชาร์จแบตเตอรี่ในที่ทำงานก็อาจเต็มได้ก่อนเวลาพักกลางวันเสียด้วยซ้ำ

ส่วนใหญ่แล้วจุดชาร์จที่จุดหมายปลายทางทั่วเมืองจำเป็นต้องใช้สายชาร์จที่คุณพกมาเอง ซึ่งเราก็มีมาให้พร้อม Land Rover PHEV ตามมาตรฐาน โดยคุณสามารถใช้งานได้ในทุกสภาพอากาศเช่นเดียวกับการชาร์จที่บ้าน
เติมพลังที่จุดหมายต่อไปของคุณ

ติดตามความคืบหน้าในการชาร์จได้ทุกที่

ตรวจสอบและควบคุมได้จากโทรศัพท์มือถือของคุณ

เมื่อคุณเสียบปลั๊กและเดินออกไปแล้ว แอปพลิเคชัน InControl ของ Land Rover1 ก็จะทำการส่งสถานะการชาร์จมาที่โทรศัพท์มือถือของคุณ ดังนั้นไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน คุณก็สามารถวางแผนเวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพและพร้อมที่จะกลับมาลงสนามได้โดยไม่พลาดจังหวะสำคัญ

ที่บ้าน คุณสมบัติการชาร์จตามเวลาของแอปพลิเคชันยังสามารถใช้เพื่อล็อคหน้าต่างในช่วงอัตราการใช้ไฟฟ้าน้อยในแต่ละวันและลดอัตราภาษีค่ารถยนต์ไฟฟ้าอย่างที่ผู้ให้บริการพลังงานภายในบ้านหลายรายแนะนำอีกด้วย
ตรวจสอบและควบคุมได้จากโทรศัพท์มือถือของคุณ

เวลาในการชาร์จ PHEV

จุดชาร์จไฟกระแสตรงอย่างรวดเร็วของเรา (โดยปกติจะอยู่ที่สถานีบริการบนทางด่วนและถนนสายหลัก) มีอัตราสูงถึง 80% นั่นก็เพราะการชาร์จจะช้าลงกว่า 80% อย่างเห็นได้ชัด เพื่อปกป้องและเพิ่มอายุการใช้งานของแบตเตอรี่

ยานยนต์ ระยะทางสูงสุดของรถยนต์ไฟฟ้า การชาร์จไฟกระแสสลับในบ้านและการชาร์จในที่สาธารณะ (7 กิโลวัตต์) 0 – 100% การชาร์จไฟกระแสตรงอย่างรวดเร็ว (50 กิโลวัตต์) 0 – 80%
New Range Rover PHEV รถยนต์ไฟฟ้าที่วิ่งได้ไกลถึง 113 กม. (70 ไมล์)‡ †† ตั้งแต่ 5 ชั่วโมง2 ตั้งแต่ 60 นาที2
New Range Rover Sport PHEV รถยนต์ไฟฟ้าที่วิ่งได้ไกลถึง 113 กม. (70 ไมล์)‡ †† ตั้งแต่ 5 ชั่วโมง2 ตั้งแต่ 40 นาที2
Range Rover Velar PHEV รถยนต์ไฟฟ้าที่วิ่งได้ไกลถึง 64 กม. (40 ไมล์)‡ †† ตั้งแต่ 2 ชั่วโมง 30 นาที2 ตั้งแต่ 30 นาที2
Range Rover Evoque PHEV รถยนต์ไฟฟ้าที่วิ่งได้ไกลถึง 62 กม. (39 ไมล์)‡ †† ตั้งแต่ 2 ชั่วโมง 12 นาที2 ตั้งแต่ 30 นาที2
Land Rover Discovery Sport PHEV รถยนต์ไฟฟ้าที่วิ่งได้ไกลถึง 60 กม. (37 ไมล์)‡ †† ตั้งแต่ 2 ชั่วโมง 12 นาที2 ตั้งแต่ 30 นาที2
Land Rover Defender PHEV รถยนต์ไฟฟ้าที่วิ่งได้ไกลถึง 43 กม. (27 ไมล์)‡ †† ตั้งแต่ 2 ชั่วโมง 30 นาที2 ตั้งแต่ 30 นาที2

มั่นใจได้มากขึ้นด้วยเต้าเสียบปลั๊กภายในตัวรถ

หากคุณต้องเดินทางระยะไกลและไม่มีเครื่องชาร์จไฟที่บ้าน เต้าเสียบปลั๊กมาตรฐานภายในตัวรถที่คุณใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านจะชาร์จไฟให้รถของคุณได้ช้าลง โดยปกติจะใช้เวลา 7 ชั่วโมงจาก 0-100%

โดยจะมีสายชาร์จ Mode 2 แยกจำหน่ายสำหรับการชาร์จยานยนต์โดยใช้เต้าเสียบปลั๊กภายในตัวรถ
มั่นใจได้มากขึ้นด้วยเต้าเสียบปลั๊กภายในตัวรถ

สำรวจพลังงานไฟฟ้าเพิ่มเติม

การติดตั้งเครื่องชาร์จไฟบ้านสำหรับรถยนต์ของคุณ

การติดตั้งเครื่องชาร์จไฟบ้านสำหรับรถยนต์ของคุณ

การติดตั้งเครื่องชาร์จไฟบ้านอย่างมืออาชีพเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด สะดวกและคุ้มค่าที่สุดในการเริ่มแต่ละวันด้วยการชาร์จไฟให้เต็ม
การชาร์จนอกบ้าน

การชาร์จนอกบ้าน

การชาร์จที่จุดหมายปลายทางเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเติมพลังงานนอกบ้านตามเวลาที่คุณสะดวก ดูสถานที่ชาร์จไฟและวิธีชำระเงิน

ตัวเลขระยะทาง EV อิงตามยานยนต์ที่ผลิตบนเส้นทางมาตรฐาน ระยะทางที่ได้จะแตกต่างกันไปตามสภาพของยานยนต์และแบตเตอรี่ เส้นทางและสภาพแวดล้อมจริง และรูปแบบการขับขี่

ตัวเลขที่ระบุไว้คือ NEDC2 คำนวณจากผลการทดสอบ WLTP อย่างเป็นทางการของผู้ผลิตตามกฎหมายสหภาพยุโรปขณะชาร์จแบตเตอรี่จนเต็ม เพื่อวัตถุประสงค์ในการเปรียบเทียบเท่านั้น ตัวเลขในสภาพการขับขี่ที่แท้จริงอาจต่างไปจากนี้ ก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์2การประหยัดเชื้อเพลิง การใช้พลังงาน และระยะทางอาจแตกต่างกันไปตามปัจจัยต่างๆ เช่น รูปแบบการขับขี่ สภาพแวดล้อม น้ำหนักบรรทุก การติดตั้งล้อ และการติดตั้งอุปกรณ์เสริม NEDC2 คือตัวเลขที่คำนวณโดยใช้สูตรของรัฐบาลจากตัวเลข WLTP ที่เทียบเท่ากับค่าที่ควรจะเป็นภายใต้การทดสอบ NEDC เดิม จากนั้นจึงนำภาระภาษีที่ถูกต้องมาคำนวณได้

††ตัวเลขที่ระบุไว้คือผลการทดสอบอย่างเป็นทางการของผู้ผลิตตามกฎหมายสหภาพยุโรปขณะชาร์จแบตเตอรี่จนเต็ม เพื่อวัตถุประสงค์ในการเปรียบเทียบเท่านั้น ตัวเลขในสภาพการขับขี่ที่แท้จริงอาจต่างไปจากนี้ ก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์2การประหยัดเชื้อเพลิง การใช้พลังงาน และระยะทางอาจแตกต่างกันไปตามปัจจัยต่างๆ เช่น รูปแบบการขับขี่ สภาพแวดล้อม น้ำหนักบรรทุก การติดตั้งล้อ การติดตั้งอุปกรณ์เสริม เส้นทางจริง และสภาพแบตเตอรี่ ตัวเลขระยะทางอิงตามยานยนต์ที่ผลิตบนเส้นทางมาตรฐาน

1เฉพาะสมาร์ทโฟนที่รองรับเท่านั้น ขึ้นอยู่กับความพร้อมของตลาดของแพลตฟอร์มผู้ให้บริการบุคคลที่สามและสัญญาณโทรศัพท์มือถือ​

2เวลาในการชาร์จอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงอายุ สภาพแวดล้อม อุณหภูมิ และประจุที่มีอยู่ของแบตเตอรี่ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ใช้ และระยะเวลาการชาร์จ