70 ปี ยังทรงพลัง

70 ปี แห่งความสำเร็จ: จากการก่อตั้งของเราในปี ค.ศ. 1948 สู่ความสำเร็จของเราที่งาน WORLD CAR AWARDS ประจำปี ค.ศ. 2018

เมื่อ 70 ปี ที่แล้วบนชายหาดของเกาะแองเกิลซีย์ สหราชอาณาจักร Maurice Wilks วาดภาพร่างบนผืนทราย ภาพร่างนี้ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจสำหรับแลนด์โรเวอร์คันแรก Series I กลายเป็นไอคอน Wilks ก็เช่นเดียวกัน เป้าหมายของ Wilks ผู้ซึ่งมีจิตวิญญาณเร่าร้อนอย่างแท้จริง คือการสร้างบางสิ่งบางอย่างที่รับมือกับสภาพภูมิประเทศ สภาพอากาศ หรือความท้าทายได้ทุกรูปแบบ นั่นคือสิ่งที่เขาได้ลงมือทำ

หลังจากเปิดตัวในที่ 30 เมษายน ที่งานมอเตอร์โชว์ประจำปี ค.ศ. 1948 ในอัมสเตอร์ดัมได้ไม่นาน เป็นที่ชัดเจนว่าเขาได้สร้างยานยนต์ที่ยอดเยี่ยมขึ้นมา

Old LR


เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งวันครบรอบปีที่ 70 ของเรา เราจะจัดงานเฉลิมฉลองมากมายทั่วโลก เราจะจัดงานพิเศษที่ศูนย์บริการ Jaguar Land Rover Classic Works ในสหราชอาณาจักรเพื่อระลึกถึงประวัติความเป็นมาของเรา ตั้งแต่อัมสเตอร์ดัมมอเตอร์โชว์ปี ค.ศ. 1948 จนถึงรถ SUV ที่หลากหลายรุ่นล่าสุดของเราและผู้ที่ใช้งานรถเหล่านี้70 ปีที่แล้ว แลนด์โรเวอร์มีความสามารถเป็นแกนหลัก และปลูกฝังความแข็งแกร่งภายใน ความปรารถนาที่จะก้าวข้ามอุปสรรค และความรู้สึกถึงการผจญภัยที่ยังคงปรากฏอยู่ในยานยนต์ของเราทุกคัน องค์ประกอบเหล่านี้และอื่นๆ อีกมากมายมีอยู่ในดีเอ็นเอของแลนด์โรเวอร์

ในปี ค.ศ. 1970 เราได้วางจำหน่าย Range Rover สามประตูที่ผลิตออกมาเป็นรุ่นแรก ซึ่งเป็นรถยนต์คันแรกที่ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลาและได้รับคำวิจารณ์ในแง่ดีอย่างกว้างขวาง การแนะนำ Discovery ในปี ค.ศ. 1989 ทำให้ Ninety/One Ten มีความสมบุกสมบันในการแข่งขันกับคู่แข่งรายใหม่ที่มีขนาดเล็กกว่าของ Range Rover

RANGE ROVER SPORT SVR: สยบเส้นทางเทียนเหมิน

RANGE ROVER SPORT SVR: TAMING TIANMEN ROAD
ในปี ค.ศ. 2005 Range Rover Sport เข้าสู่กระบวนการผลิต การแนะนำรถ SUV สปอร์ตรุ่นแรกในตระกูล Range Rover แสดงถึงความมุ่งมั่นในเรื่องสมรรถนะของแลนด์โรเวอร์“การมาถึงจุดหมายสำคัญของการครบรอบ 70 ปี เป็นโอกาสพิเศษที่แท้จริง และเราจะบันทึกจุดหมายสำคัญนี้ให้เป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองที่แสดงถึงความมุ่งมั่นใน ‘การก้าวข้ามสู่ความเหนือระดับ’ ของแลนด์โรเวอร์ และเชิดชูผู้อยู่เบื้องหลังรถ SUV คันโปรดของผู้คนทั่วโลก”ศาสตราจารย์ ดร. ราล์ฟ สเปธ ซีอีโอของ Jaguar Land Rover
เมื่อกาลเวลา สังคม และความต้องการเปลี่ยนแปลงไป ยานยนต์ของเราเองก็เช่นกัน หลังจากการทดสอบรถต้นแบบ Velar ที่ประสบความสำเร็จในปี ค.ศ. 1969 ได้มีการพัฒนามารถรุ่นดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง และในปี ค.ศ. 2018 Range Rover Velar ได้คว้ารางวัล World Car Design of the Year (การออกแบบรถยนต์ยอดเยี่ยมในเวทีระดับโลกประจำปี)

RANGE ROVER VELAR - ผู้ชนะรางวัล WORLD CAR DESIGN OF THE YEAR

RANGE ROVER VELAR - WINNER WORLD CAR DESIGN OF THE YEAR
ด้วยความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องการก้าวข้ามสู่ความเหนือระดับในธุรกิจทุกด้าน แลนด์โรเวอร์มาไกลมากจากภาพร่างบนผืนทราย ตั้งแต่บุคลากรของเราไปจนถึงยานยนต์ล่าสุดของเรา พวกเราได้พยายามอย่างหนักมากขึ้น ประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น และไปได้ไกลขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนั่นจะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง สำหรับยานยนต์ที่ยังมาไม่ถึง พวกเราจะทำให้มั่นใจว่ายานยนต์เหล่านั้นควรค่าสมกับการเป็นมรดกของเรา การสร้างสรรค์ไอคอนใหม่ขึ้นมาเป็นศิลปะที่ซับซ้อน การพัฒนาต่อยอดยิ่งยากกว่า แต่นั่นเป็นความหลงใหลที่ผลักดันเรา เป็นเหตุผลที่เราทำในสิ่งที่เรากำลังทำอยู่

RANGE ROVER SV COUPE


สำรวจยานยนต์ของเรา

70 อย่างเหนือชั้น

สำรวจแลนด์โรเวอร์วันนี้

คอลเลกชันแลนด์โรเวอร์

คอลเลกชันแลนด์โรเวอร์

สำรวจเสื้อผ้าและเครื่องประดับไลฟ์สไตล์แบบล่าสุดของเรา
การเดินทางของ DEFENDER

การเดินทางของ DEFENDER

เรื่องราวเบื้องหลังการผจญภัย
สัมผัสประสบการณ์แลนด์โรเวอร์

สัมผัสประสบการณ์แลนด์โรเวอร์

ขึ้นไปนั่งหลังพวงมาลัยของแลนด์โรเวอร์แล้วสัมผัสกับความสามารถสุดขีดด้วยตัวคุณเอง

อ่านเรื่องราวเพิ่มเติม

ความท้าทายในแดนมังกรของ Range Rover Sport

ความท้าทายในแดนมังกรของ Range Rover Sport

โพสต์เมื่อ: 29-01-2017

ถนนเขาเทียนเหมินในมณฑลหูหนาน ประเทศจีน มีโค้งหักศอกที่น่าเวียนหัว 99 โค้ง ตลอดระยะทาง 11.3 กม. ของถนนบนภูเขา
สุดยอดหกตัวเลือกจาก JLR TECH FEST 2017

สุดยอดหกตัวเลือกจาก JLR TECH FEST 2017

โพสต์เมื่อ: 02-10-2017

อนาคตแห่งยานยนต์ปรากฏให้เห็นในระหว่างพิธีเปิดงานของ Jaguar Land Rover Tech Fest ซึ่งจัดขึ้นที่ลอนดอน
RANGE ROVER: ประวัติความเป็นมา

RANGE ROVER: ประวัติความเป็นมา

โพสต์เมื่อ: 20-12-2016

จากรถยนต์ต้นแบบที่ลับสุดยอดเป็นอันดับหนึ่ง ผ่านมาสู่รถยนต์เปิดประทุนคันแรก พวกเราเผยให้เห็นถึงประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจของวิวัฒนาการที่ทำให้ Range Rover เป็นดังเช่นทุกวันนี้