DEFENDER สนับสนุนการแข่งขันผจญภัยที่ทรหดที่สุดในโลก


 1. พันธมิตรที่สมบูรณ์แบบ: Defender ที่ได้รับรางวัลจะมีบทบาทสำคัญในการเป็นรถยนต์ที่สนับสนุนการแข่งขันผจญภัยที่ทรหดที่สุดในโลก – Red Bull X-Alps 2021

 2. เบื้องหลัง: ฟลีทรถรุ่น Defender 110 จะขนส่งนักกีฬา บุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่สนับสนุนตลอดการท้าทายบนสภาพภูมิประเทศเทือกเขาแอลป์ที่สูงกว่า 1,238 กม.

 3. ที่พักที่สมบุกสมบัน: รถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ จะเป็นเสมือนบ้านสำหรับผู้เข้าร่วมที่จะนอนบนรถได้โดยกางเต็นท์หลังคา Autohome ที่ออกแบบตามความต้องการเฉพาะ* พัฒนาขึ้นสำหรับ Defender 110

 4. ความอดทนขั้นสุด: การแข่งขันต่อเนื่อง 12 วัน ประกอบด้วยการเดินเขา การวิ่งอัลตรามาราธอน การปีนเขา และพาราไกลดิ้งใน 5 ประเทศ ซึ่งได้แก่ ออสเตรีย เยอรมนี อิตาลี สวิตเซอร์แลนด์ และฝรั่งเศส

 5. สายเลือดนักผจญภัย: แลนด์โรเวอร์สืบทอดมรดกการเดินทางมายาวนานกว่า 73 ปี ทำให้เป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการด้านยานยนต์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับ Red Bull X-Alps สุดท้าทาย


 6. เมืองวิทลีย์ วันอังคารที่ 8 มิถุนายน 2021 – Defender ที่ได้รับรางวัลจะสาธิตให้เห็นถึงความสามารถและความทนทานของรถยนต์ที่สนับสนุนการแข่งขัน Red Bull X-Alps สุดท้าทาย ในฐานะพันธมิตรด้านยานยนต์อย่างเป็นทางการ แลนด์โรเวอร์จะมอบฟลีท Defender 110s เพื่อสนับสนุนการแข่งขันผจญภัยที่ทรหดที่สุดในโลก

  นักกีฬา Red Bull X-Alps จะเอาชนะภูมิประเทศบนเทือกเขาแอลป์ที่ท้าทายซึ่งสูงกว่า 1,200 กม. เป็นเวลานานถึง 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายน ถึงวันที่ 2 กรกฎาคม 2021 ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 32 คนจะต้องเดินเขา วิ่งอัลตรามาราธอน ปีนเขา และพาราไกลดิ้งในบททดสอบความอดทนและความแข็งแกร่งของมนุษย์อย่างแท้จริง ในวันปกติ นักกีฬาจะต้องเดินไกลกว่า 50 กม. โดยมีช่วงเดินขึ้นเขาในแนวดิ่งถึง 5,000 ม. ซึ่งเผาผลาญได้มากถึง 6,000 แคลอรี

  รถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่มีความสามารถและทนทานที่สุดของแลนด์โรเวอร์จะเป็นรถขนส่งและเป็นที่พักอย่างต่อเนื่องในสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ในขณะที่บรรทุกสิ่งของและอุปกรณ์ที่จำเป็นต่างๆ รถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่สมบุกสมบันจะมาพร้อมกับเต็นท์หลังคา Autohome เพื่อช่วยนักกีฬาและสมาชิกทีมในขณะที่ฟื้นฟูร่างกายซึ่งมีความจำเป็นอย่างยิ่ง โดยเป็นที่พักผ่อนที่ปลอดภัยและสะดวกสบาย

  นักกีฬา 7 คนจะได้รับการสนับสนุนจากแลนด์โรเวอร์ รวมถึง Christian Maurer ผู้ชนะ Red Bull X-Alps หกสมัยจากสวิตเซอร์แลนด์ โดยมีผู้มากประสบการณ์จาก Red Bull X-Alps มาเข้าร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็น Paul Guschlbauer (ออสเตรีย) Gavin McClurg (สหรัฐอเมริกา) Tobias Grossrubatscher (อิตาลี) และ Markus Anders (เยอรมนี) ซึ่งเข้าร่วมการแข่งขันกันมาแล้ว 11 รายการ นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวครั้งแรกสำหรับ Laurie Genovese (ฝรั่งเศส) และ Théo de Blic (ฝรั่งเศส) โดยเป็นส่วนหนึ่งของ #TeamLandRover

  Ulrich Grill ผู้จัดการแข่งขันกล่าวว่า: “แลนด์โรเวอร์มีความหมายเดียวกันกับการผจญภัยที่ทรหด และ Defender จะมีบทบาทสำคัญในการแข่งขัน Red Bull X-Alps ที่ท้าทาย โดยสนับสนุนผู้แข่งขันและผู้จัดการแข่งขันในขณะที่พวกเขาต้องเผชิญกับด่านต่างๆ ในสนาม 1,238 กม. ความสามารถที่ไม่มีใครหยุดยั้งได้และห้องโดยสารที่ใช้งานได้จริง ทำให้กลายเป็นหนึ่งเดียวตลอดการแข่งขัน 12 วัน ที่ผู้เข้าร่วมงานพึ่งพาได้ไม่ว่ายามฝนตกหรือแดดออก”

  ยานยนต์สนับสนุนจะผ่านการทดสอบโดยสมาชิกในทีมเพื่อรับรองการเดินทางของ Defender จนถึงขีดสุด รถแต่ละคันจะขนอุปกรณ์และเครื่องใช้โดยรับน้ำหนักบรรทุกสูงสุดถึง 900 กก. น้ำหนักบรรทุกบนหลังคาขณะเคลื่อนที่ 168 กก. และขณะอยู่กับที่ 300 กก. เทคโนโลยีระบบขับขี่ตามสภาพพื้นผิวถนน 2 ซึ่งรวมถึงระบบขับขี่ตามสภาพพื้นผิวถนน แบบกำหนดค่าได้เป็นรายแรกของโลก จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถปรับแต่งรถให้เหมาะกับความต้องการในการขับขี่และในสภาวะต่างๆ ได้

  อุปกรณ์เสริมต่างๆ ซึ่งรวมถึงระบบถังน้ำอเนกประสงค์ของแลนด์โรเวอร์ กล่องเก็บอุปกรณ์ด้านข้างภายนอกตัวรถ และเครื่องอัดอากาศในตัว จะเชื่อมต่อ 4G Wi-Fi ในตัวของ Defender และเต็นท์หลังคา Autohome เพื่อให้ผู้เข้าแข่งขันมีทุกสิ่งที่ต้องการสำหรับการพักผ่อนและฟื้นฟูร่างกายอย่างเหมาะสมเมื่อสิ้นสุดแต่ละวัน และเพื่อร่วมกิจกรรมมหากาพย์นี้จนเสร็จสิ้น

  หลังจากเปิดตัวระดับโลกที่งาน Frankfurt Motor Show ในปี ค.ศ. 2019 Defender ได้รับรางวัลระดับนานาชาติมากกว่า 58 รางวัล ซึ่งรวมถึงรางวัล World Car Design of the Year ประจำปี ค.ศ. 2021 ที่งาน World Car Awards ประจำปีอีกด้วย

  นอกจากนี้ แลนด์โรเวอร์ยังได้เปิดตัวเครื่องยนต์ดีเซลตระกูล Ingenium 6 สูบแบบเรียงกันที่ทรงพลังและทรงประสิทธิภาพ พร้อมด้วยเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้าระบบมายด์ไฮบริด (MHEV) และรถยนต์ไฟฟ้าระบบปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) P400e ที่ล้ำสมัย ซึ่งให้ระยะทางจากพลังงานไฟฟ้าทั้งหมดไกลถึง 27 ไมล์ (43 กม.) และปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 74 ก./กม.*.

  Defender มีจำหน่ายทั้งรุ่น 90, 110 และ Hard Top

  เกาะติดการแข่งขัน: www.redbullxalps.com/livetracking

  *เต็นท์บนหลังคาต้องติดตั้งแร็คหลังคา Expedition Roof Rack
  *
  ข้อมูลการใช้น้ำมันและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นเกี่ยวเนื่องกับตัวเลขการทดสอบรวม (Combined Test Figures) ตาม EU-WLTP TEL อย่างเป็นทางการสำหรับรุ่นห้าที่นั่ง ตัวเลขที่ระบุคือผลการทดสอบอย่างเป็นทางการของผู้ผลิตตามกฎหมายสหภาพยุโรป เพื่อการเปรียบเทียบเท่านั้น ตัวเลขจริงอาจต่างจากนี้ ตัวเลขเกี่ยวกับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และการประหยัดเชื้อเพลิงอาจแตกต่างกันไปตามปัจจัยต่างๆ เช่น รูปแบบการขับขี่ สภาพแวดล้อม น้ำหนักบรรทุก และอุปกรณ์เสริม

  เกี่ยวกับ Red Bull X-Alps

  Red Bull X-Alps คือการแข่งขันผจญภัยที่ทรหดที่สุดในโลก ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 2003 เป็นการแข่งขันข้ามเทือกเขาแอลป์ด้วยการเดินเท้าและเล่นพาราไกลดิ้งที่เฉพาะนักกีฬาที่มีทักษะและแข็งแกร่งที่สุดเท่านั้นที่สามารถผ่านไปได้ ซึ่งรวมถึงการเดินเขา วิ่งอัลตรามาราธอน ปีนเขา และเครื่องร่อน และไม่เพียงใช้ความอดทนอย่างเหลือเชื่อเท่านั้น แต่ยังต้องใช้ทักษะการเล่นพาราไกลดิ้งที่ยอดเยี่ยมและใจต้องกล้าอีกด้วย

  การแข่งขันจัดขึ้นทุกสองปี กว่า 12 วันที่นักกีฬาประมาณ 30 คนพยายามข้ามสภาพภูมิประเทศของเทือกเขาแอลป์ที่กว่า 1,000 กม. ที่ทั้งซับซ้อนและอันตรายผ่านจุดที่กำหนด โดยในระหว่างวัน เป็นเรื่องปกติที่นักกีฬาจะเดินขึ้นเขากว่า 50 กม. โดยมีช่วงเดินขึ้นเขาในแนวดิ่งถึง 5,000 ม. ยิ่งไปกว่านั้น นักกีฬายังร่อนตัวเป็นระยะทางไกลในอากาศ โดยมักจะเป็นสภาพภูเขาที่อันตรายและน้อยคนที่จะกล้าบิน

  สิ่งที่ไม่เหมือนใครคือ Red Bull X-Alps เป็นการแข่งขันที่ผู้ชายและผู้หญิงแข่งขันกันอย่างเท่าเทียมกัน ในท้ายที่สุดแล้ว นักกีฬาไม่ได้เพียงแข่งขันกันเองเท่านั้น แต่ยังแข่งขันกับตนเองและศัตรูที่ร้ายกาจกว่านั้น ซึ่งคือสภาพอากาศบนเทือกเขาแอลป์

  เกี่ยวกับเต็นท์หลังคา Autohome ของแลนด์โรเวอร์

  เต็นท์หลังคา Autohome ของแลนด์โรเวอร์สร้างขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญที่คิดค้นเต็นท์หลังคาแข็งในปี ค.ศ. 1958 รวดเร็วและใช้งานง่าย มีฟูกจริงและปกป้องจากสภาพอากาศต่างๆ ได้ดีที่สุด เพียงแค่กางและเก็บเต็นท์แล้วพร้อมเริ่มเดินทางอีกครั้งโดยได้พักผ่อนได้เต็มที่ ขับขี่อย่างปลอดภัยและมีสมาธิ

  ได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้มีใจรักการผจญภัย ทนทานและเหมาะกับรถ Defender 110 แลนด์โรเวอร์และเต็นท์หลัง Autohome คือการผสมผสานที่ลงตัวสำหรับผู้รักอิสระ