ก้าวข้ามสู่ความเหนือระดับ: แลนด์โรเวอร์สนับสนุนเที่ยวบินอวกาศเต็มลำครั้งแรกของ VIRGIN GALACTIC


  1. ภารกิจเสร็จสมบูรณ์: รถยนต์แลนด์โรเวอร์สนับสนุนเที่ยวบินอวกาศครั้งแรกของ Virgin Galactic ที่มาพร้อมกับลูกเรือเต็มรูปแบบ
  2. Range Rover Astronaut Edition และ Defender 110 จะช่วยนำ Sir Richard Branson ขึ้นสู่อวกาศเป็นครั้งแรก
  3. แลนด์โรเวอร์เป็นพันธมิตรตั้งแต่ปี 2014 โดยได้ลากยานอวกาศ Virgin Galactic ขนส่งนักบินอวกาศ และสนับสนุนการปฏิบัติงานในแต่ละวัน
  4. ชมภารกิจได้ที่ www.virgingalactic.com/


Spaceport New Mexico วันอาทิตย์ที่ 11 กรกฎาคม 2021: แลนด์โรเวอร์เป็นส่วนหนึ่งของภารกิจเมื่อ Virgin Galactic จัดเที่ยวบินอวกาศเต็มลำครั้งแรกในประวัติศาสตร์สำเร็จ โดยมี Sir Richard Branson ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งร่วมเดินทางในฐานะหนึ่งในสี่ผู้เชี่ยวชาญประจำภารกิจ

ยาน SpaceShipTwo Unity เดินทางพร้อมกับผู้เชี่ยวชาญภารกิจ 4 คนและนักบิน 2 คนบนยาน ลูกเรือที่แข็งแรงทั้ง 6 คนเริ่มต้นและทำภารกิจเสร็จสิ้นที่ Spaceport America ในนิวเม็กซิโก Sir Richard มาถึงเพื่อทำภารกิจ ‘Unity 22’ ใน Range Rover Astronaut Edition และหลังจากการลงจอดอย่างปลอดภัย Defender 110 ได้ลากยานอวกาศของเขากลับไปหาผู้สนับสนุนที่รออยู่

เที่ยวบินอวกาศครั้งที่สี่ของบริษัทเป็นเที่ยวบินแรกที่มีลูกเรือเต็มลำ ผู้ที่อยู่ในห้องโดยสารสัมผัสประสบการณ์สภาวะไร้แรงโน้มถ่วงเมื่อออกจากที่นั่งและวิวอันน่าทึ่งของโลกที่มองจากอวกาศ
ผู้ชมทั่วโลกรับชมการถ่ายทอดสดเที่ยวบินในอวกาศ โดยได้เห็นประสบการณ์สุดพิเศษที่ Virgin Galactic สร้างขึ้นสำหรับนักบินอวกาศในอนาคตได้โดยตรง

“นี่เป็นความสำเร็จด้านเทคนิคและความสำเร็จของมนุษย์ที่น่าทึ่งสำหรับทีม Virgin Galactic เนื่องจากพวกเขาได้ผจญภัยไปสู่ความสำเร็จอีกขั้นที่น่าตื่นเต้นด้วยตัวเอง” Joe Eberhardt ประธานและซีอีโอ Jaguar Land Rover North America กล่าว “แลนด์โรเวอร์ภูมิใจที่ได้สนับสนุนภารกิจที่น่าตื่นเต้นครั้งนี้ และเราตั้งตารอที่จะสนับสนุนเที่ยวบินทั้งหมดในอนาคต”

Virgin Galactic เป็น ‘สายการบินอวกาศ’ เชิงพาณิชย์แห่งแรกของโลก โดยมีลูกค้านักบินอวกาศในอนาคตลงทะเบียนแล้วประมาณ 600 ราย ซึ่งบริษัทจะส่งลูกค้าไปขึ้นเที่ยวบินโดยใช้ยานพาหนะที่พันธมิตรอย่างแลนด์โรเวอร์เป็นผู้จัดหาให้

แลนด์โรเวอร์เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของทีม Virgin Galactic ที่มีบทบาทในการลากยานอวกาศ บรรทุกอุปกรณ์ และเคลียร์รันเวย์ก่อนยานขึ้นสำหรับบริษัทเอกชนแห่งแรกเพื่อนำมนุษย์ทะยานสู่อวกาศภายในยานที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้บริการเชิงพาณิชย์

Stephen Attenborough ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของ Virgin Galactic กล่าวว่า “แลนด์โรเวอร์อยู่เคียงข้างเราและเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราที่ Virgin Galactic ตั้งแต่ปี 2014 และการที่ยานยนต์ที่เปี่ยมสมรรถนะ หรูหรา และมีเอกลักษณ์ได้มีบทบาทสำคัญในเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ในวันนี้ถือเป็นเรื่องที่สมบูรณ์แบบที่สุด ในขณะที่เราตั้งตารอที่จะเริ่มต้นบริการเชิงพาณิชย์อย่างเต็มรูปแบบ เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทราบว่าแลนด์โรเวอร์จะก้าวข้ามสู่ความเหนือระดับ เพราะเมื่อเราร่วมมือกัน เราจะเปิดพื้นที่อวกาศเพื่อเปลี่ยนแปลงโลกของเราไปตลอดกาล”

Sir Richard Branson ผู้ก่อตั้ง Virgin Galactic และ Prof Gerry McGovern OBE ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายครีเอทีฟของ Jaguar Land Rover ได้เปิดตัว Range Rover Astronaut Edition ในปี 2019 รถ SUV สุดหรูเหล่านี้สร้างขึ้นโดย Land Rover SV Bespoke และนำเสนอแก่ลูกค้านักบินอวกาศในอนาคตของ Virgin Galactic โดยเฉพาะ เพื่อเฉลิมฉลองคุณค่าที่มีร่วมกันของพันธมิตรและการมีส่วนร่วมครั้งประวัติศาสตร์ของชุมชนนักบินอวกาศในอนาคตสู่การพัฒนาประชาธิปไตยในอวกาศ