นวัตกรรมที่ ก้าวข้ามขีดจำกัด

เพื่อชีวิตที่พิเศษยิ่งขึ้น
ถือกำเนิดจากการแสวงหาความพิเศษอย่างไม่ลดละ Range Rover Sport SV คือผลงานชิ้นใหม่ อันน่าตื่นเต้นของนวัตกรรม ที่ก้าวข้ามขีดจำกัด

ระบบกันสะเทือนแบบไดนามิกที่ดีที่สุดของ Range Rover

ใช้ประโยชน์จากการควบคุมประสิทธิภาพ SV ของคุณได้ดียิ่งขึ้น

ใช้ระบบกันสะเทือนแบบไดนามิก 6 มิติแทนที่เหล็กกันโคลงแบบเดิมซึ่งมีวงจรไฮดรอลิกที่ซับซ้อน จึงช่วยรองรับการโคลงได้ในระดับพิเศษและลดระยะพิตช์ลงได้อย่างมากเมื่อเร่งความเร็วและเบรก ความจริงคือระบบแรกของโลกระบบนี้ควบคุมการโคลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ จนสามารถเร่งความเร็วด้านซ้ายและขวาของยางสำหรับทุกฤดูกาลที่ติดตั้งไว้ได้ถึง 1.1g

ผลลัพธ์ที่ได้นั้นทำให้ Range Rover Sport เป็นที่นิยมมากที่สุดตลอดกาล

นอกเหนือจากน้ำหนักที่ลดลง 8 กก. เมื่อเทียบกับระบบกันโคลงแบบเดิมแล้ว ระบบกันสะเทือนไดนามิก 6 มิติ ยังตอบสนองต่อสไตล์การขับขี่ที่แตกต่างกันอย่างชาญฉลาด ทำให้คุณสามารถควบคุมได้ในลักษณะที่หลากหลาย เพื่อปรับเปลี่ยนไปตามสภาพแวดล้อมปัจจุบันของคุณ

โหมด SV ใหม่ประกอบด้วยการปรับเทียบความหนืดในการโคลง ความหนืดของพิตช์ การบีบอัด และการดึงตัวในกระบอกโช้คอันเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงการลดระดับรถลงอีก 15 มม. เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่แบบไดนามิกจนถึงขีดสุด

และเนื่องจากยานยนต์ยังคงมีลักษณะแบนราบและการกระจายน้ำหนักทำได้ดีขึ้น กำลังเบรกจึงถูกส่งไปทางด้านหลังมากขึ้น เพื่อประสิทธิภาพในการเบรกที่ดียิ่งขึ้น

นับเป็นความสะดวกสบายและสมรรถนะในการขับขี่ในระดับสูงสุด แบบที่คุณคาดหวังได้จาก Range Rover พร้อมด้วยความโคลงและความหนืดที่ลดน้อยลงแบบที่คุณคาดหวังได้จากรถสปอร์ต

ล้อคาร์บอนขนาด 23 นิ้วคันแรก

เพื่อวัตถุประสงค์ในการลดน้ำหนัก เพิ่มความแข็งแกร่ง และลดความหนืดลง คุณลักษณะที่ก้าวข้ามขีดจำกัดของการขับขี่แบบไดนามิกทั้งหมดนั้นรวมกันอยู่ที่ล้อคาร์บอน SV ขนาด 23 นิ้วนี้แล้ว กำเนิดจากการพัฒนาและทดสอบอย่างเข้มงวดเป็นเวลา 3 ปี แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในเรื่องความพิเศษเหนือใครอย่างไม่ลดละ

โดดเด่นด้วยนวัตกรรมการออกแบบ 5 ก้านแยกที่ได้มาจากการทอชั้นผ้าคาร์บอนไฟเบอร์ที่ซับซ้อน เมื่อรวมชุดล้อเข้าด้วยกันจึงช่วยให้น้ำหนักลดลงได้ถึง 21 กก. เมื่อเทียบกับอะลูมิเนียมหล่อขึ้นรูป ซึ่งรวมถึงการเร่งความเร็วและการลดความเร็วที่ทำได้ว่องไวยิ่งขึ้น ความคล่องตัวที่เพิ่มขึ้น และการประหยัดเชื้อเพลิงได้ดียิ่งขึ้นเช่นกัน

ความแข็งแกร่งและความหนืดที่เหนือกว่าด้วยนวัตกรรมโครงสร้างคอมโพสิตคาร์บอนและกระบวนการขึ้นรูปยังหมายถึงการบังคับเลี้ยวที่เสถียรมากขึ้น นี่คือล้อที่ก้าวข้ามขีดจำกัดของการขับขี่แบบไดนามิก ซึ่งเพิ่มความเพลิดเพลินให้กับผู้ขับขี่ได้ทั้งบนถนนและนอกถนน

มีตัวเลือกการย้อมสีลายสานแบบเคลือบเงาและแบบซาติน โดยการใช้สีตกแต่งให้เข้ากับสีตัวรถของคุณ

การควบคุมดอกยาง

Range Rover Sport SV เป็น Range Rover คันแรกในประวัติศาสตร์ที่มีการตั้งค่าล้อที่แตกต่างกัน โดยการตั้งล้อหน้าที่ 285 มม. และล้อหลังที่ 305 มม. เพื่อการยึดเกาะและการควบคุมได้ดียิ่งขึ้น

ตัวเลือกยางพิเศษจากแบรนด์มอเตอร์สปอร์ตที่มีชื่อเสียงอย่างมิชลินช่วยเสริมความเงียบสงบได้อย่างแท้จริง Pilot Sport All Season 4 ขนาด 23 นิ้ว คือการออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ที่หาได้จาก Range Rover Sport SV เท่านั้น ซึ่งมอบระดับการยึดเกาะได้สูงกว่ายางฤดูร้อนที่ติดตั้งใน Range Rover Sport SVR รุ่นก่อนหน้าถึง 12%

ผลิตโดยใช้กระบวนการผลิตโมดูลาร์ C3M ​​ของ มิชลิน เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่มีความเสถียรสูงสุด ยาง Pilot Sport All Season 4 ขนาด 23 นิ้ว ยังมีคุณสมบัติที่ผ่านมาตรฐานของ ETRTO (องค์กรด้านเทคนิคยางและขอบล้อแห่งยุโรป) ในหมวดการรองรับน้ำหนักบรรทุกสูง (HLC) สำหรับรถรุ่นใหม่ทุกรุ่น ซึ่งช่วยให้ยางรับน้ำหนักได้มากขึ้นด้วยความเร็วที่สูงขึ้น

เบรกคาร์บอนเซรามิก เลือก RANGE ROVER เป็นอันดับแรก

การพัฒนาร่วมกับเบรมโบ ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีเบรก ทำให้ Range Rover Sport SV มาพร้อมระบบเบรกเสริมพลังแบบผสมผสาน (IPB) อันเป็นเอกลักษณ์ เพื่อประสิทธิภาพการหยุดที่เหนือชั้น


ออกแบบโดยเพิ่มความทนทานต่ออุณหภูมิสูงและการกระจายความดันที่ไม่มีใครเทียมเท่า ระบบเบรกเปี่ยมประสิทธิภาพนี้บรรลุผลสำเร็จในด้านพลังงานพิเศษ ทนทานต่อการซีดจาง และลดการสึกหรอ ตรวจสอบโดยทีม SV เพื่อส่งมอบความรู้สึกของแป้นเหยียบที่ตอบสนองได้ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาของ Range Rover

ด้วยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีฟอร์มูลาวัน การติดตั้งดิสก์เบรกขนาด 440 มม. ถือเป็นขนาดที่ใหญ่ที่สุดสำหรับการประกอบยานยนต์

จึงรับประกันถึงความแข็งแรงและความทนทานของเครื่องจักรกลได้ในระดับสูง วัสดุเซรามิกน้ำหนักเบาของเบรกแต่ละชิ้นยังเสริมด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ที่แทรกด้วยชั้นแรงเสียดทานเซรามิกเพิ่มเติมบนพื้นผิวทั้ง 2 ด้านของดิสก์เบรก มวลใต้สปริงทั่วทั้ง 4 มุม จึงลดลงได้มากถึง 34 กก.

แม้จะมีความร้อนสูงที่เกิดจากเซสชันการทำงานในโหมดแทร็กและการทดสอบได้มากกว่า 2 เท่า ของข้อกำหนดตามมาตรฐาน AMS (รถยนต์สปอร์ต) เค้าโครงแบบไขว้ 8 ลูกสูบ อันเป็นเอกลักษณ์จะช่วยปรับการไหลเวียนอากาศของแผ่นแรงดันและความทนทานต่อการซีดจางได้ล้ำหน้ากว่ารถสปอร์ตหลายรุ่น

สำหรับพื้นผิว ตัวเลือกสีพิเศษของ SV ช่วยให้สีคาลิปเปอร์เบรกกลมกลืนกับพื้นผิวภายนอกส่วนที่เหลือของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ ผลลัพธ์คือระบบที่ดูเป็นไดนามิกได้มากเท่าที่รู้สึก

RANGE ROVER ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา

สัมผัสกับประสิทธิภาพสุดพิเศษเฉพาะ SV เท่านั้น

เอกลักษณ์ของ Range Rover Sport SV อยู่ที่การใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4.4 ลิตร V8 MHEV ที่ให้กำลัง 635 แรงม้า แรงบิด 800 นิวตันเมตร และอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 3.6 วินาที* และในขณะเดียวกันก็กลายเป็นเครื่องยนต์ V8 Range Rover ที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ด้วยความช่วยเหลือจากเทอร์โบชาร์จเจอร์คู่แบบเลื่อนคู่ขนานเพื่อการตอบสนองพละกำลังและเพิ่มความเร็วตลอดช่วงรอบเครื่องยนต์ จึงมั่นใจได้ว่า Range Rover Sport SV จะมีสมรรถนะในการขับขี่ที่เพิ่มขึ้น มีพละกำลังสูงสุด และมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่า V8 Range Rover รุ่นก่อนหน้าอย่างแน่นอน

ในกระบอกสูบแต่ละอันใช้เทคโนโลยีการเคลือบด้วยสเปรย์ซึ่งเป็นโลหะแบบพ่นที่บางมาก แทนที่การรองด้วยเหล็กตามปกติทั่วไป วิธีนี้จะช่วยลดน้ำหนักและแรงเสียดทาน ในขณะที่ปรับปรุงประสิทธิภาพการถ่ายเทความร้อนและการกักเก็บความร้อนได้ดียิ่งขึ้น ท่อไอดีแปรผันของระบบ Valvetronic และระบบการทำงานของวาล์ว VANOS 2 เท่า ช่วยเสริมการทำงานของลูกเบี้ยวเพื่อประสิทธิภาพในการสันดาปที่เหมาะสมที่สุด

ในโหมดการออกตัวแบบไดนามิก มีการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบ MHEV โดยความช่วยเหลือทางอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อตอบสนองการเร่งความเร็วของยานยนต์ได้ดีที่สุด

วิศวกรรมเสียงของ Range Rover SV ที่ยิ่งขับยิ่งไพเราะ ระบบการปล่อยควันเสียแบบแอ็กทีฟมีวาล์วควบคุมด้วยอิเล็กทรอนิกส์แบบ 2 ขั้นตอน เพื่อส่งมอบจังหวะเสียงที่เบาลงเมื่อเปิดลิ้นเร่งได้ตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้

เมื่อเปิดใช้งานโหมด SV แผนที่จะเปลี่ยนเป็นการตั้งค่าที่เน้นประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อให้วาล์วปล่อยควันเสียเปิดและทำการเปิดบ่อยขึ้น ด้วยความเร็วที่เพิ่มขึ้นและการไหลเวียนของอากาศที่ดีขึ้นและต่อเนื่องมากขึ้นของเครื่องยนต์ ความชัดเจนและคมกริบของเอฟเฟกต์โรงละครเต็มรูปแบบของ SV จะยิ่งก้องกังวาน

ที่สุดแห่งระบบเสียงที่สมจริง

สัมผัสได้ถึงความลื่นไหลของบทเพลง ด้วยช่วงเสียงที่กว้างกว่าลำโพงทั่วไปจนสัมผัสได้ เบาะหน้า SV Body and Soul ที่ขับเคลื่อนด้วย SUBPAC™ จะแปลงเสียงให้เป็นเสียงเบสที่หนักแน่นและละเอียดยิ่งขึ้น

โปรดิวเซอร์เพลงมืออาชีพและนักออกแบบเสียงทั่วโลกต่างนิยมใช้เทคโนโลยีไวโบรแทคไทล์ของ SUBPAC™ ที่ผสมผสานซอฟต์แวร์ปรับแต่งปัญญาประดิษฐ์เข้ากับเครื่องขยายเสียงระบบสัมผัส 2 ตัวและทรานสดิวเซอร์ในตัวอีก 4 ตัว

เสริมด้วยระบบเสียง Meridian อันเป็นเอกลักษณ์จากลำโพง 29 ตัว นี่คือการปฏิวัติเครื่องเสียงรถยนต์และเปลี่ยนกระบวนทัศน์ประสบการณ์การฟังเพลงของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ด้วยโหมดสุขภาพถึง 6 โหมด ตั้งแต่ 'สงบ' ไปจนถึง 'เติมพลัง' การทดสอบไบโอเมตริกแสดงให้เห็นว่าเบาะนั่งแบบ Body and Soul มีประโยชน์ต่อผู้โดยสารอย่างเห็นได้ชัด ทั้งยังช่วยลดความเครียดและเพิ่มสมาธิได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

เบาะนั่งแบบ SV Body and Soul ยังรองรับระบบแจ้งเตือนความปลอดภัยที่ใช้งานง่าย จึงมอบประสบการณ์การใช้สื่อส่วนบุคคลที่น่าดื่มด่ำที่สุดในทุกๆ การเดินทาง

สำรวจเพิ่มเติม

NEW RANGE ROVER SPORT SV

NEW RANGE ROVER SPORT SV

NEW RANGE ROVER SPORT SV ติดตรึงใจ เปี่ยมพลัง แน่วแน่
SPECIAL VEHICLE OPERATIONS

SPECIAL VEHICLE OPERATIONS

ความหรูหราอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ ประสิทธิภาพที่ไม่มีใครเทียมเท่า
RANGE ROVER SPORT รุ่นต่างๆ

RANGE ROVER SPORT รุ่นต่างๆ

คอลเลกชันล่าสุด

*แรงบิดสูงสุด 800 นิวตันเมตร​​และอัตราเร่ง 0-100 ใน 3.6 วินาที เมื่อใช้เครื่องยนต์แบบผสมผสานและอุปกรณ์การแสดงผล MHEV โหมดการออกตัวแบบไดนามิก ล้อคาร์บอน และเบรก