เครื่องยนต์เบนซินหรือดีเซลของแลนด์โรเวอร์

ทราบข้อมูลก่อนตัดสินใจ

การเลือกเครื่องยนต์

คุณอาจจะมีรถแลนด์โรเวอร์รุ่นหนึ่งในใจของคุณอยู่แล้วและคุณอาจจะทราบเกี่ยวกับเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลต่างๆ ที่เรามีนำเสนอ แต่แบบไหนที่เหมาะสำหรับคุณ? ตัวเลือกเครื่องยนต์ที่เรามีจะช่วยให้คุณสามารถจับคู่ไลฟ์สไตล์ของคุณและประเภทการเดินทางทีคุณเป็นประจำเข้ากับเครื่องยนต์ที่ลงตัวที่สุดสำหรับคุณ

คุณเป็นผู้ขับขี่แบบใด

ภายในตัวเมือง

ภายในตัวเมือง

หากคุณใช้รถของคุณเพื่อการเดินทางสั้นๆ ภายในเมือง เช่น เพื่อไปโรงเรียนหรือชอปปิง เครื่องยนต์เบนซินเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม คุณแทบจะไม่ได้ขับขี่บนมอเตอร์เวย์เลย และมีระยะไมล์ที่น้อยมาก และวิ่งในบริเวณตัวเมืองเป็นหลัก
ระหว่างเมือง

ระหว่างเมือง

สำหรับผู้ขับขี่ระยะไมล์สูงที่เดินทางไกลบนมอเตอร์เวย์และแทบจะไม่ได้เดินทางในเมืองเลย เครื่องยนต์ดีเซลเป็นตัวเลือกที่น่าพิจารณา
เมืองและต่างจังหวัด

เมืองและต่างจังหวัด

สำหรับผู้ที่อยู่อาศัยนอกเมือง แต่เดินทางด้วยมอเตอร์เวย์เป็นประจำ เครื่องยนต์ดีเซลเหมาะสำหรับการพิจารณา เครื่องยนต์ดีเซล EU6 ของแลนด์โรเวอร์ได้รับการยกเว้นจากการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายที่เสนอในเขตปล่อยไอเสียต่ำเป็นพิเศษ
การขับขี่อย่างเพลิดเพลิน

การขับขี่อย่างเพลิดเพลิน

หากคุณรักความตื่นเต้นและขับขี่เพื่อความเพลิดเพลินบนถนนต่างจังหวัดเป็นหลัก และแทบจะไม่ได้ขับขี่ในสภาพแวดล้อมที่เป็นตัวเมืองเลย เครื่องยนต์เบนซินหรือดีเซลจะเหมาะกับคุณ

ข้อเท็จจริงที่สำคัญ

เครื่องยนต์ EURO 6

เครื่องยนต์ EURO 6

เครื่องยนต์ดีเซล EU6 ของเราอยู่ในกลุ่มเครื่องยนต์ที่สะอาดที่สุดในโลก ระดับการปล่อยไอเสียเทียบได้กับเครื่องยนต์เบนซิน แต่มีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์น้อยกว่าเครื่องยนต์เบนซิน 20-25 เปอร์เซ็นต์
ไนโตรเจนออกไซด์

ไนโตรเจนออกไซด์

นับตั้งแต่เดือนกันยายนปี ค.ศ. 2015 เป็นต้นไป ยานยนต์ของเราทุกคันมีระบบบำบัดไอเสียด้วยกระบวนการรีดักชันตัวเร่งปฏิกิริยาแบบเลือก (SCR) (นั่นคือ AdBlue) ซึ่งช่วยลดการปล่อยก๊าซ NOx
DPF

DPF

ในระหว่างปี ค.ศ. 2004 และ 2016 การปล่อยก๊าซ Nox ของเราลดลงไปมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ DPF (อุปกรณ์กรองเขม่าไอเสียในเครื่องยนต์ดีเซล) ประสิทธิภาพสูงในรถยนต์ของเราจับทุกอนุภาคได้ 99.9 เปอร์เซ็นต์
ULEZ

ULEZ

เครื่องยนต์ EU6 ของเราได้รับการยกเว้นจากการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายรายวันในเขตปล่อยไอเสียต่ำเป็นพิเศษ (ULEZ) ที่เสนอโดยการคมนาคมลอนดอนในสหราชอาณาจักร

GLOSSARY

เปิดทั้งหมด
NOx
CO2
PM
EU5
EU6
DEF
DPF
SCR
NEDC
RDE
WLTP
ULEZ

สำรวจแลนด์โรเวอร์

ยานยนต์

ยานยนต์

ค้นหาแลนด์โรเวอร์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ
ความรับผิดชอบ

ความรับผิดชอบ

พวกเราทำงานทุกวันเพื่อพัฒนาความยั่งยืนและลดผลกระทบด้านการปฏิบัติงานของกระบวนการผลิตของเรา
นวัตกรรม

นวัตกรรม

สำรวจวิธีการสร้างเทคโนโลยี SUV แห่งอนาคตของวิศวกรและนักออกแบบของเรา