เคล็ดลับการขับขี่รถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อในวันหยุด

ทบทวนทักษะการขับขี่บนเส้นทางขรุขระของคุณ

ทบทวนทักษะการขับขี่บนเส้นทางขรุขระของคุณ

การเดินทางบนถนนชนบทหรือการขับขี่ในวันหยุดยาวเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยมในการลองขับขี่บนเส้นทางขรุขระ ก่อนที่คุณจะออกเดินทาง อย่าลืมปัดฝุ่นทักษะของคุณด้วยคู่มือดิจิทัลในการขับขี่บนเส้นทางขรุขระ คู่มือนี้ออกแบบมาเพื่อให้คุณใช้ความสามารถของรถได้อย่างเต็มที่ โดยครอบคลุมเทคนิคการขับขี่บนเส้นทางขรุขระ คำแนะนำด้านความปลอดภัยและเคล็ดลับในการขับขี่บนสภาพพื้นผิวที่เป็นโคลน น้ำลึก และทราย คุณสามารถดาวน์โหลดคู่มือลงในโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตแล้วนำไปอ่านในระหว่างการเดินทางได้
วางแผนการผจญภัยบนเส้นทางขรุขระทุกวัน

วางแผนการผจญภัยบนเส้นทางขรุขระทุกวัน

ไม่แน่ว่าห่างจากทางหลวงเพียง 10 นาที อาจจะมีเนินเขาหินที่สวยงาม หรือมีหุบเขาลับที่มีวิวสวยงามใกล้กับที่ตั้งแคมป์ของคุณก็ได้ การขับขี่บนเส้นทางขรุขระเป็นวิธีที่น่าตื่นเต้นในการค้นพบมุมลับของโลก คุณอาจวางแผนเส้นทางและจองที่พักแล้ว แต่ลองออกเดินทางเร็วกว่าปกติสักชั่วโมงในแต่ละวันเพื่อผจญภัยด้วยการขับขี่บนเส้นทางขรุขระสักหน่อยไหม
เตรียม SAT NAV ของคุณ

เตรียม SAT NAV ของคุณ

ใช้ Sat Nav ใช่หรือไม่ อย่าลืมอัปเดตระบบนำทางของคุณด้วยแผนที่ใดๆ ที่จะต้องใช้ในภูมิภาคการเดินทางของคุณ แพลตฟอร์ม Sat Nav ส่วนใหญ่จะมีค่าบริการประมาณ 70 ปอนด์ต่อปีสำหรับการอัปเดตหลายครั้ง อย่าลืมใส่และบันทึกจุดหมายปลายทางหลักของคุณก่อนออกเดินทาง และเพื่อความปลอดภัย ให้เก็บแผนที่เส้นทางไว้ในรถด้วย หากคุณออกเดินทางบนเส้นทางขรุขระ คุณอาจต้องการแผนที่เพื่อดูระดับเส้นทางที่ Sat Nav ของคุณไม่รู้
คุ้มครองตัวเอง

คุ้มครองตัวเอง

ความคุ้มครองฉุกเฉินที่ดีมีความสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณกำลังออกนอกถนน สำหรับการขับรถไปต่างประเทศ ประกันภัยรถยนต์ส่วนใหญ่จะให้เวลาสูงสุด 14 วัน แต่ให้ตรวจสอบกับผู้ให้บริการด้วย โดยทั่วไปต้องมีการซื้อความคุ้มครองการเสียหายในต่างประเทศแยกต่างหาก
ตรวจสอบยางของคุณ

ตรวจสอบยางของคุณ

ก่อนเดินทางไกล ให้ตรวจสอบว่ายางมีดอกยากมากพอและไม่มีร่องรอยความเสียหาย สำหรับการขับขี่บนเส้นทางขรุขระ สิ่งสำคัญมากคือการใช้ดอกยาง 3 มม. เพื่อการยึดเกาะที่ดีเมื่อขับขี่ผ่านโคลน บนหญ้า และบนกรวด อย่าลืมตรวจสอบยางอะไหล่เพื่อให้แน่ใจว่าอยู่ในสภาพดีด้วย หากคุณอยากให้ผู้เชี่ยวชาญเช็ครถของคุณ ให้จองบริการช่วงก่อนวันหยุดที่อู่รถในพื้นที่ของคุณ

ขับขี่ให้เหมือนคนพื้นที่

คุณทราบหรือไม่ว่าในเยอรมนี ฝรั่งเศส และสเปน การใส่รองเท้าแตะขับรถเป็นเรื่องผิดกฎหมาย แต่ละประเทศจะมีกฎที่แตกต่างกันในการขับขี่และสิ่งที่คุณสามารถบรรทุกได้ คุณจึงต้องทำความคุ้นเคยกับกฎเหล่านั้นก่อนออกเดินทาง อย่าลืมพกใบขับขี่ที่ครบถ้วนไปด้วย ตรวจสอบว่าคุณต้องใช้ใบขับขี่สากลในประเทศที่คุณจะไปก่อนถึงช่วงวันหยุดของคุณ หากคุณขับรถพวงมาลัยซ้ายบนถนนฝั่งขวา (หรือกลับกัน) คุณต้องระวังเป็นพิเศษเมื่อแซง และอย่าลืมติดตั้งตัวแปลงไฟหน้าเพื่อไม่ให้มีการส่องไฟใส่ผู้ขับขี่คนอื่นด้วย
ปลอดภัยไว้ก่อน

ปลอดภัยไว้ก่อน

การอยู่หลังพวงมาลัยในพื้นที่ที่ไม่คุ้นเคยอาจทำให้คุณเหนื่อยได้ และการขับขี่อย่างปลอดภัยต้องมาก่อนเสมอ นอนหลับให้เพียงพอก่อนการขับขี่ที่เป็นการเดินทางยาว รับประทานอาหารก่อนเดินทาง และจอดพักตามทาง สลับคนขับทุกสองชั่วโมง ถ้าทำได้ ใช้การแสดงผลบนกระจกหน้ารถเพื่อดูความเร็วปัจจุบัน ตำแหน่งเกียร์ และทิศทางการนำทางบนกระจกหน้ารถ โดยที่ผู้ขับขี่ไม่เสียสมาธิหรือไม่ต้องละสายตาจากถนน
ดูแลเจ้าตัวน้อยให้มีความสุขอยู่เสมอ

ดูแลเจ้าตัวน้อยให้มีความสุขอยู่เสมอ

เด็กที่กำลังเบื่อในเบาะหลังจะทำให้เครียดและเสียสมาธิ ดังนั้นหากคุณเดินทางกับเด็ก อย่าลืมเตรียมความบันเทิงในรถเช่นหนังสือเสียง DVD และเกมเอาไว้ด้วย ตุนเครื่องดื่ม ขนม และยาแก้เมารถไว้ด้วย การหยุดพักเป็นประจำช่วยได้เช่นกัน จอดรถเพื่อเล่นปาบอลหรือยืดเส้นยืดสายด้วยการเดินชมธรรมชาติสักครู่
ถ่ายทำภาพยนตร์การผจญภัยในรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ

ถ่ายทำภาพยนตร์การผจญภัยในรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ

กำลังออกเดินทางบนเส้นทางขรุขระใช่ไหม สนใจจับภาพการผจญภัยของคุณเก็บไว้ดูไหม คุณสามารถซื้อกล้องที่สมบุกสมบันสำหรับติดตั้งบนรถและฐานที่เป็นตัวดูดสุญญากาศในราคาประมาณ 150 ปอนด์ มุมมองข้างที่ครอบซุ้มล้อ ช็อตแผงหน้าปัด หรือคลิปจากกระจังหน้ารถ: เล่นมุมต่างๆ เพื่อใช้ในการตัดต่อ

วันหยุดกับรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อของคุณ

วันหยุดกับรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อของคุณ