โหมดการขับขี่ปลั๊กอินไฮบริด (PHEV)

โหมดการขับขี่ปลั๊กอินไฮบริด (PHEV)

ปรับการใช้พลังงานให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมของคุณ

สำรวจโหมดการขับขี่ Land Rover ปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) ที่สลับระหว่างการใช้ไฟฟ้ากับการใช้น้ำมันเบนซินได้ง่ายๆ เพียงแค่กดปุ่ม

โหมดไฮบริด

โหมดไฮบริด

โหมดการขับขี่ตามค่าเริ่มต้นจะทำการเลือกระหว่างเครื่องยนต์เบนซินกับแบตเตอรี่ไฟฟ้าโดยอัตโนมัติ เพื่อให้เหมาะกับพลังงานและแรงบิดที่คุณต้องใช้ในระหว่างการเดินทาง
โหมดรถยนต์ไฟฟ้า (EV)

โหมดรถยนต์ไฟฟ้า (EV)

คุณสามารถเลือกโหมด EV ได้ด้วยตนเองโดยกดปุ่มบนคอนโซลของคุณ ซึ่งจะเป็นการช่วยเพิ่มเวลาในการใช้พลังงานไฟฟ้าของคุณให้เกิดประโยชน์สูงสุด ระบบจะแนะนำเครื่องยนต์เบนซินโดยอัตโนมัติในกรณีที่จำเป็นต้องใช้พลังงานมากกว่าพลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว

เพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดเชื้อเพลิง

เมื่ออยู่ในโหมดการขับขี่ตามค่าเริ่มต้น (ไฮบริด) คุณสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดเชื้อเพลิงหรือประจุแบตเตอรี่ได้โดยการใช้ฟังก์ชันการจัดการประจุ 1 ใน 2 ทางเลือก:

ฟังก์ชันประหยัดพลังงาน

ฟังก์ชันประหยัดพลังงาน

ฟังก์ชันประหยัดพลังงานจะป้องกันไม่ให้ประจุแบตเตอรี่ลดลงต่ำกว่าระดับที่คุณตั้งไว้ โดยคุณสามารถเลือกผ่านหน้าจอสัมผัสของยานยนต์ได้ด้วยตนเอง ในบางรุ่น ฟังก์ชันนี้ยังช่วยให้สามารถชาร์จแบตเตอรี่ในขณะเดินทางได้อีกด้วย วิธีนี้ช่วยให้คุณสามารถคงความเงียบระหว่างการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางได้โดยไม่มีการปล่อยมลพิษ
ฟังก์ชันการเพิ่มประสิทธิภาพพลังงานล่วงหน้า (PEO)

ฟังก์ชันการเพิ่มประสิทธิภาพพลังงานล่วงหน้า (PEO)

การป้อนจุดหมายปลายทางลงในระบบนำทางของคุณจะทำให้ฟังก์ชัน PEO ของรถทำงานโดยอัตโนมัติ ด้วยการใช้ข้อมูลทางภูมิศาสตร์เพื่อคาดการณ์สภาพถนนเบื้องหน้า ฟังก์ชัน PEO อัจฉริยะจะสลับการใช้งานระหว่างมอเตอร์ไฟฟ้ากับเครื่องยนต์เบนซิน เพื่อการประหยัดเชื้อเพลิงขั้นสูงสุดตลอดการเดินทาง วิธีนี้ยังช่วยลดการปล่อยไอเสียระหว่างการขับขี่ในเขตเมืองอีกด้วย

การเบรกเพื่อชาร์จไฟ

ไม่ว่าคุณจะขับขี่โดยใช้โหมดใด เมื่อคุณยกเท้าออกจากคันเร่ง PHEV ระบบเบรกเพื่อชาร์จไฟอัจฉริยะจะค่อยๆ ชะลอความเร็วของยานยนต์ลง ขณะเดียวกับที่แปลงพลังงานที่สร้างใหม่เพื่อเพิ่มอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ การเหยียบเบรกเป็นการเพิ่มการใช้พลังงานที่เก็บกักไว้
การเบรกเพื่อชาร์จไฟ

การช่วยเหลือเพิ่มเติมของ PHEV

วิธีชาร์จ PHEV ของคุณ

วิธีชาร์จ PHEV ของคุณ

ทำความเข้าใจขั้นตอนง่ายๆ ในการชาร์จยานยนต์ของคุณที่บ้านหรือ ณ จุดหมายปลายทางถัดไป
การตั้งค่า PHEV ของคุณ

การตั้งค่า PHEV ของคุณ

เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากฟังก์ชันการใช้งานหลักและคุณสมบัติต่างๆ ของยานยนต์ ขั้นตอนแรกคือการเชื่อมต่อกับระบบอินโฟเทนเมนท์และตั้งค่าการควบคุมรีโมทสมาร์ทโฟน1 ของคุณ

1เฉพาะสมาร์ทโฟนที่รองรับเท่านั้น ขึ้นอยู่กับความพร้อมของตลาดของแพลตฟอร์มผู้ให้บริการบุคคลที่สามและสัญญาณโทรศัพท์มือถือ​