การเปิดตัว NEW RANGE ROVER ระดับโลก ความทันสมัยที่น่าทึ่ง การปรับแต่งอย่างประณีตเหนือชั้น และความสามารถที่ไม่มีใครเทียบได้


  1. การเปิดตัวสุดพิเศษ: เปิดตัวที่ Royal Opera House ณ กรุงลอนดอน โดยมีผู้นำจากโลกแห่งศิลปะ วัฒนธรรม ธุรกิจ และกีฬา เป็นสักขีพยาน

  2. รุ่นที่ 5: เป็นผู้นำด้วยการเป็นแบบอย่างที่มาพร้อมกับความทันสมัยที่น่าทึ่ง การปรับแต่งอย่างประณีตเหนือชั้น และความสามารถที่ไม่มีใครเทียบได้ ซึ่งได้รับการพัฒนามานานกว่า 50 ปี

  3. ความหรูหราที่ทันสมัย: New Range Rover คือนิยามของสัดส่วนที่ลงตัว พื้นผิวที่เรียบง่าย และลายเส้นที่แม่นยำ พร้อมเทคโนโลยีที่เอื้อต่อการออกแบบเพื่อให้รูปลักษณ์ที่เฉียบคม

  4. PHEV แบบเพิ่มระยะทาง: ระบบปลั๊กอินไฮบริด 510 แรงม้า และ 440 แรงม้า ซึ่งให้ระยะทางจากพลังงานไฟฟ้าทั้งหมดไกลถึง 100 กม.1มีจำหน่ายเป็นเนื้อผ้าแบบยั่งยืนที่ไม่ใช้หนัง

  5. ระบบไฟฟ้าเต็มรูปแบบ: Range Rover ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าทั้งหมดจะอยู่ในสายการผลิต+ปี 2024 ซึ่งจะปลอดการปล่อยมลพิษจากท่อไอเสียเป็นครั้งแรก

  6. ตัวเลือกที่หลากหลาย: สถาปัตยกรรมตัวถัง MLA-Flex ใหม่มีทั้งแบบฐานล้อมาตรฐานและฐานล้อยาว และเป็นครั้งแรกของ Range Rover ที่มาพร้อมเบาะ 7 ที่นั่งสุดหรูหรา

  7. ที่พักกายและใจอันเงียบสงบ: เทคโนโลยีฟอกอากาศที่ล้ำสมัยช่วยปรับปรุงคุณภาพอากาศในห้องโดยสาร ในขณะที่ระบบตัดเสียงรบกวนช่วยสร้างหนึ่งในห้องโดยสารที่เงียบที่สุดบนถนน

  8. New Range Rover SV: นอกจากนี้ ในปี 2022 ยังได้เปิดตัวและวางจำหน่าย Range Rover ด้วยการสื่อให้เห็นถึงความหรูหราและการปรับแต่งตามความต้องการที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ซึ่งเป็นฝีมือการทำงานของ Special Vehicle Operations

  9. การลงทุนกับคุณภาพ: สายการผลิตใหม่ในโซลิฮัลซึ่งเป็นเมืองที่มีประวัติอันยาวนานของ Range Rover จึงมั่นใจได้ว่า Range Rover รุ่นล่าสุดยังคงเป็นรถ SUV สุดหรูที่คู่ควรระดับโลก

วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2021 วิทลีย์ สหราชอาณาจักร – Land Rover ได้เปิดตัว New Range Rover ที่ Royal Opera House ณ กรุงลอนดอน รถยนต์รุ่นต่อไปที่การออกแบบนิยามถึงความหรูหราทันสมัย มีความประณีตยิ่งขึ้น ลูกค้ามีตัวเลือกและโอกาสในการปรับแต่งตามความต้องการเฉพาะได้มากกว่าที่เคย

Thierry Bolloré ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Jaguar Land Rover “New Range Rover แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์อันยอดเยี่ยมของเราในการออกแบบรถยนต์ที่หรูหราเป็นที่ต้องการมากที่สุดในโลก สำหรับลูกค้าผู้มองการณ์ไกลที่สุด ซึ่งเป็นการเขียนบทต่อไปของเรื่องราวอันเป็นเอกลักษณ์ที่แสดงให้เห็นถึงนวัตกรรมบุกเบิกที่น่าสนใจ ซึ่งเป็นจุดเด่นของ Range Rover มานานกว่า 50 ปี”

Range Rover คือรถ SUV หรูหรารุ่นดั้งเดิมและเป็นผู้นำด้วยการเป็นแบบอย่างมาเป็นเวลา 50 ปี โดยผสมผสานความสบายที่ไม่ขาดตอนและการขับขี่ที่ราบรื่นเข้ากับขีดความสามารถในการพิชิตทุกเส้นทาง New Range Rover เป็นรถยนต์ที่น่าจับจองมากที่สุด ด้วยการผสมผสานอย่างเป็นธรรมชาติระหว่างความทันสมัยที่น่าทึ่งและความงามอันสุนทรีย์กับความซับซ้อนของเทคโนโลยีและการเชื่อมต่อที่ราบรื่น พร้อมพื้นที่ที่รองรับผู้ใหญ่ได้สูงสุดถึง 7 คน เป็นครั้งแรก

รถ SUV หรูหรารุ่นที่ 5 นำเอาปรัชญาการออกแบบสมัยใหม่ของแลนด์โรเวอร์มาใช้เพื่อก้าวสู่อีกระดับ ด้วยการตีความลักษณะเครื่องหมายการค้าของตัวเองแบบร่วมสมัยเพื่อสร้างงานออกแบบที่เหลือเชื่อ

Prof Gerry McGovern OBE ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายครีเอทีฟของ Jaguar Land Rover กล่าวว่า “การเคารพ DNA ของคุณและยังคงเดินหน้าต่อไปนั้นเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ และนั่นคือสิ่งที่เราทำ ลักษณะของปรัชญาการออกแบบสมัยใหม่ของเราไม่ได้เป็นไปตามแฟชั่นหรือเทรนด์ เป็นการออกแบบที่เรียบง่าย ทำให้เกิดรูปแบบของความเป็นสมัยใหม่ แต่ยังคงเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และสร้างความรู้สึกร่วมในอีกระดับ New Range Rover เป็นรถยนต์ที่น่าจับจองมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา”

New Range Rover สามารถย้อนรอยรุ่นดั้งเดิมกลับไปผ่านรุ่นต่างๆ อันได้แก่ เส้นขอบหลังคาที่พุ่งลง เส้นสายรอบตัวรถที่เข้มชัดโดยเน้นเส้นในแนวนอน และเส้นฐานประตูที่ยกสูง

ระยะยื่นหน้าที่สั้นเป็นเอกลักษณ์ ส่วนหน้ารถที่เป็นทางการ กระจกหน้ารถที่ยกสูงขึ้น และท้ายรถเรียวแบบเรือที่โดดเด่น ล้วนเป็นองค์ประกอบสำคัญในการกำหนดสัดส่วนของ Range Rover และถ่ายทอดตัวตนที่ไม่มีใครเทียบได้

องค์ประกอบที่เรียบเสมอกันและไร้ที่ติเป็นจุดเด่นของ New Range Rover และเทคโนโลยีที่เอื้อต่อการออกแบบช่วยสร้างรูปลักษณ์ที่เฉียบคม ประกอบด้วยการเคลือบผิวแบบเรียบเสมอกัน ขอบแต่งแนวกึ่งกลางตัวรถที่ซ่อนอยู่ และรอยต่อหลังคาที่เชื่อมด้วยเลเซอร์อย่างไร้รอยต่อ ไฟท้ายรถที่ซ่อนอยู่แบบ Hidden Until Lit มีความสำคัญต่อความสำเร็จของการออกแบบและจะกลายเป็นเอกลักษณ์ของ Range Rover

นอกจากนี้ การเปิดตัวของ New Range Rover SV ที่ Royal Opera House จะเปิดโอกาสให้ลูกค้ามากยิ่งขึ้นในการสร้างสรรค์รถยนต์ของตนอย่างแท้จริงเมื่อถึงเวลาจำหน่ายในปี 2022

รุ่น SV เป็นการสื่อให้เห็นถึงความหรูหราของ Range Rover และการปรับแต่งยานยนต์ตามความต้องการได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งแสดงถึงงานฝีมืออันยอดเยี่ยม วัสดุสำหรับรายละเอียดการออกแบบเฉพาะของ Range Rover SV ประกอบด้วยโลหะชุบเป็นมันเงา เซรามิกเนื้อเรียบ ลวดลายเครื่องไม้โมเสคที่ประณีต ตลอดจนตัวเลือกหนังคุณภาพสูงหรือ Ultrafabrics™ แบบยั่งยืนที่ไม่ใช้หนัง ธีมการออกแบบเพิ่มเติม ซึ่งประกอบด้วย SV Serenity และ SV Intrepid นำเสนอสีภายในแบบทูโทนที่ตัดกันจากด้านหน้าถึงด้านหลัง ในขณะที่ SV Signature Suite สี่ที่นั่งอันหรูหรามีการปรับปรุงฟังก์ชันต่างๆ รวมถึงโต๊ะพับระบบไฟฟ้าแบบกางและเก็บได้และตู้เย็น

โมเดลงานฝีมือนี้จะเป็นรถยนต์คันแรกที่มีชื่อและตรา SV เซรามิกโฉมใหม่ และจะเป็นที่รู้จักในชื่อว่า Range Rover SV ตรา SV แสดงถึงการออกแบบและความหลงใหลในวิศวกรรมของ Special Vehicle Operations เพื่อความหรูหราทันสมัย สมรรถนะ และความสามารถ ตรา SV จะระบุรถยนต์ Land Rover ใหม่ทั้งหมดที่เปิดตัวโดย Special Vehicle Operations ในอนาคต

New Range Rover ผสมผสานเทคโนโลยีขั้นสูงเข้ากับความหรูหราทันสมัย เพื่อส่งมอบการปรับแต่งอย่างประณีตเหนือชั้นสำหรับผู้โดยสารทุกคน และเป็นรุ่นแรกที่ใช้สถาปัตยกรรมโมดูลาร์ตามยาว (Modular Longitudinal Architecture) ที่ยืดหยุ่นใหม่ของแลนด์โรเวอร์

MLA-Flex สามารถรองรับการสันดาปภายใน และระบบส่งกำลังแบบปลั๊กอินไฮบริดและแบบไฟฟ้า 100 เปอร์เซ็นต์ แสดงให้เห็นถึงก้าวต่อไปของสถาปัตยกรรมที่เรียบง่ายของแลนด์โรเวอร์โดยเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงเพื่อมอบความยืดหยุ่นของระบบส่งกำลังที่มากขึ้นและกำหนดมาตรฐานคุณภาพใหม่

มีให้เลือกทั้งระบบส่งกำลังแบบมายด์ไฮบริดและปลั๊กอินไฮบริดที่มีประสิทธิภาพ และที่นั่งภายในแบบ 4, 5 หรือ 7 ที่นั่งสำหรับการออกแบบฐานล้อมาตรฐานและฐานล้อยาว Range Rover ระบบไฟฟ้าเต็มรูปแบบซึ่งเป็นแลนด์โรเวอร์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าทั้งหมดรุ่นแรก จะอยู่ในสายการผลิตปี 2024

New Range Rover ระบบไฟฟ้าเต็มรูปแบบจะเป็นรุ่นแรกในซีรีส์ของแลนด์โรเวอร์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าทั้งหมด ป้ายชื่อทุกชิ้นจะมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเต็มรูปแบบภายในสิ้นทศวรรษนี้ ซึ่งช่วยให้ Jaguar Land Rover บรรลุเป้าหมายการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์สำหรับผลิตภัณฑ์ การดำเนินงาน และห่วงโซ่อุปทานภายในปี 2039

ระบบส่งกำลังของรถยนต์ไฟฟ้าปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) แบบเพิ่มระยะทาง2 ปล่อยก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ต่ำกว่า 30 ก./กม. โดยมีระยะการขับขี่ด้วยระบบไฟฟ้าเต็มรูปแบบที่ได้รับการรับรองจาก WLTP สูงสุด 100 กม. (62 ไมล์)1 และระยะการขับขี่ด้วยระบบไฟฟ้าเต็มรูปแบบในสภาพการใช้งานจริงที่คาดการณ์ไว้ได้ถึง 80 กม. (50 ไมล์) ซึ่งเพียงพอให้ลูกค้า Range Rover ทั่วไปสามารถขับขี่ได้ไกลถึง 75 เปอร์เซ็นต์ของการเดินทางโดยใช้เฉพาะพลังงานไฟฟ้าเท่านั้น5.

ชุดเทคโนโลยีแห่งนวัตกรรมช่วยมอบความสะดวกสบายและการปรับแต่งอย่างประณีตเหนือชั้นของ New Range Rover เทคโนโลยีระบบตัดเสียงรบกวนรุ่นที่สามใหม่4 มอบหนึ่งในห้องโดยสารที่เงียบที่สุดบนถนน เป็นระบบที่สร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมตัวถังที่เงียบและปิดสนิทโดยใช้ไมโครโฟนที่ด้านนอกของรถและลำโพงบริเวณพนักพิงศีรษะด้านในเพื่อสร้างโซนเงียบสงบส่วนตัวสำหรับผู้โดยสารในห้องโดยสาร เหมือนกับหูฟังตัดเสียงรบกวนแบบแอกทีฟระดับไฮเอนด์

New Range Rover มอบการควบคุมด้วยเสียงที่ใช้งานง่ายด้วย Amazon Alexa ในตัว2 การใช้คำสั่งด้วยเสียงที่เป็นธรรมชาติช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการทุกอย่างได้ตั้งแต่คุณสมบัติอินโฟเทนเมนต์โปรด การเลือกแทร็กเพลง ไปจนถึงการนำทางหรือรายชื่อติดต่อทางโทรศัพท์ โดยทั้งหมดนี้เกิดขึ้นในขณะที่ยังคงจับพวงมาลัยอยู่และไม่จำเป็นต้องละสายตาจากถนน

ความสบายและสุขภาวะที่ดีด้วยระบบฟอกอากาศในห้องโดยสาร (Cabin Air Purification Pro)3ซึ่งรวมเทคโนโลยี dual-nanoeTM X ที่ลดสารก่อภูมิแพ้และกำจัดเชื้อโรคเพื่อช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์และไวรัสได้อย่างมาก2 ในขณะที่การจัดการก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์และการกรอง PM 2.5 ในห้องโดยสารช่วยเพิ่มคุณภาพอากาศ เทคโนโลยี nanoeTM X ขั้นสูงได้ผ่านการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์มาแล้วว่าสามารถลดไวรัสและแบคทีเรียได้อย่างมาก รวมไปถึงไวรัส SARS-CoV-2 ด้วย3.

เราให้ความสำคัญกับความยั่งยืนซึ่งขยายรวมไปถึงการเลือกระบบส่งกำลังที่มีประสิทธิภาพ ด้วยการผสมผสานวัสดุและกระบวนการที่เป็นนวัตกรรมเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากการผลิตและการขับขี่ New Range Rover ซึ่งรวมถึงผ้าวูลผสม Kvadrat™ ที่มีให้เป็นตัวเลือกการตกแต่งภายในแบบไม่ใช้หนัง ผ้าวูลผสมนี้มอบความอบอุ่นและน่าสัมผัส ทำให้เป็นผ้าที่สมบูรณ์แบบสำหรับใช้ร่วมกับวัสดุ Ultrafabrics™ ทางเทคนิค ซึ่งให้สัมผัสเหมือนหนังแต่เบากว่า 30% และปล่อยก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์เพียง 1 ใน 42.

ความสามารถและการขับขี่ที่ราบรื่นตามแบบฉบับของ Range Rover มาจากระบบควบคุมแชสซีในตัวที่ล้ำสมัยของแลนด์โรเวอร์ ซึ่งควบคุมกลุ่มเทคโนโลยีแชสซีที่ครอบคลุมที่สุดเท่าที่เคยติดตั้งในรถยนต์ประเภทนี้ ระบบบังคับเลี้ยวแบบ 4 ล้อเสริมการทรงตัวขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูงและวงเลี้ยวที่แคบที่สุดของแลนด์โรเวอร์ ในขณะที่ระบบกันสะเทือนอิเล็กทรอนิกส์แบบถุงลมขั้นสูงจะเตรียมตอบสนองต่อถนนข้างหน้าโดยใช้ข้อมูลการนำทาง eHorizon เทคโนโลยี Dynamic Response Pro ใหม่มอบงการควบคุมการพลิกคว่ำอิเล็กทรอนิกส์ที่จะทำความเร็วเพื่อยกระดับการขับขี่ที่ราบรื่นและความคล่องตัวในทุกสภาพแวดล้อม

Range Rover ใหม่เอี่ยมรุ่นที่ 5 ได้รับการออกแบบ พัฒนา และออกแบบทางวิศวกรรมในสหราชอาณาจักร และจะผลิตเฉพาะที่โรงงานของแลนด์โรเวอร์ในโซลิฮัล ซึ่งเป็นเมืองที่มีประวัติอันยาวนานของ Range Rover ด้วยสายการผลิตใหม่ที่ล้ำสมัย การลงทุนที่โรงงานแห่งนี้จะช่วยผลักดันให้ได้คุณภาพดียิ่งขึ้น ด้วยการประกอบ New Range Rover รุ่นมายด์ไฮบริด ปลั๊กอินไฮบริด และระบบไฟฟ้าเต็มรูปแบบที่มีประสิทธิภาพในสายการผลิตเดียวกัน

New Range Rover เป็นรถที่น่าจับจองมากที่สุดเท่าที่เคยผลิตมาและจะยังคงเป็น SUV หรูที่คู่ควรระดับโลก

1ตัวเลขของ PHEV ที่ระบุขณะวางจำหน่ายอิงตามการประมาณการของผู้ผลิต ตัวเลขที่ให้ไว้ขณะวางจำหน่ายอิงตามการประมาณการของผู้ผลิตตามกฎหมาย WLTP ของสหภาพยุโรปสำหรับรุ่น 5 ที่นั่งแบบฐานล้อมาตรฐานที่มีแบตเตอรี่ชาร์จเต็ม เพื่อการเปรียบเทียบเท่านั้น ตัวเลขจริงอาจต่างจากนี้ ตัวเลขเกี่ยวกับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ การประหยัดเชื้อเพลิง การใช้พลังงาน และระยะทางอาจแตกต่างกันไปตามปัจจัยต่างๆ เช่น รูปแบบการขับขี่ สภาพแวดล้อม น้ำหนักบรรทุก การติดตั้งล้อ อุปกรณ์เสริมที่ติดตั้ง เส้นทางจริง และสภาพแบตเตอรี่ ตัวเลขระยะทางอิงตามยานยนต์ที่ผลิตบนเส้นทางมาตรฐาน PHEV พร้อมสำหรับคำสั่งซื้อช่วงต้นปี 2022
2 Amazon Alexa Voice AI พร้อมให้บริการในบางตลาดเท่านั้น Amazon, Alexa และโลโก้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเป็นเครื่องหมายการค้าของ Amazon.com, Inc. หรือบริษัทในเครือ ฟังก์ชันการใช้งาน Alexa บางส่วนขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีสมาร์ทโฮม การใช้เทคโนโลยีผู้ช่วยเสมือน Amazon Alexa จำเป็นต้องมีบัญชีผู้ใช้ Amazon
3 การวิจัยของ Texcell ปี 2020 ดำเนินการและจัดทำผลการวิจัยโดย Panasonic
4 มาตรฐานสำหรับรถยนต์ที่ติดตั้งระบบเสียงรอบทิศทางอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Meridian
5การประมาณการของผู้ผลิต เวลาในการชาร์จจริงอาจแตกต่างกันไปตามสภาพแวดล้อมและสถานที่ชาร์จที่มี ในกรณีที่ชาร์จที่บ้านเท่านั้นและอิงตามข้อมูลการเป็นเจ้าของที่ไม่เปิดเผยตัวตนจากลูกค้า Range Rover ทั่วโลก